Microsoft sắp ra mắt smartphone Surface dành riêng cho doanh nghiệp

Nguyễn Thắm

07:40 28/06/2016

BizLIVE - Tiếp nối thành công của mẫu máy tính bảng lai laptop Surface, Microsoft dự định sẽ tung ra một chiếc smarphone cao cấp mang những đặc điểm của Surface và dành riêng cho các doanh nghiệp.

Microsoft sắp ra mắt smartphone Surface dành riêng cho doanh nghiệp

Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh các thiết bị Windows của Microsoft, Kevin Gallo cho biết, sắp tới công ty này sẽ ra mắt một mẫu điện thoại thông minh với tên gọi Surface Phone dành riêng cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Theo Phone Arena, Surface Phone sẽ là một thiết bị smartphone cao cấp với những tính năng chuyên biệt đáp ứng được nhu cầu của các doanh nhân.

Các tin đồn gần đây cho thấy, Surface Phone của Microsoft sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật cao cấp như: chipset Qualcomm Snapdragon 830, RAM lên tới 8GB cùng dung lượng lưu trữ 128GB để phục vụ nhu cầu giải quyết công việc của đối tượng doanh nhân.

Mẫu điện thoại Surface Phone của Microsoft sẽ sở hữu cấu hình vô cùng mạnh mẽ (Ảnh minh họa)  

Sở dĩ, Microsoft tập trung vào dòng điện thoại thông minh cao cấp là bởi các mẫu smartphone phổ thông Windows Phone của họ đang mất dần thị phần ít ỏi vốn có.

Được biết, Microsoft sẽ không sản xuất thế hệ Windows 10 sau sự thất bại của Lumia 950 và Lumia 950 XL. Những ứng dụng “nghèo nàn”, thiết kế không có tính đột phá và hệ điều hành Windows 10 cho điện thoại di động chưa đầy đủ và hoàn thiện là những lý do khiến Windows Phone “chìm vào dĩ vãng”.

Điều này đã khiến Microsoft cắt giảm lượng lớn nhân viên trong mảng kinh doanh điện thoại di động trong vài năm qua. Thậm chí, họ đã bán cả thương hiệu Nokia nổi tiếng cho một công ty con của Foxconn và đóng cửa mảng di động phổ thông.

 Dòng laptop Surface là những thiết bị Windows ăn khách "hiếm hoi" của Microsoft

Ngược lại, mẫu máy tính bảng lai laptop Microsoft Surface lại rất thành công. Dòng sản phẩm ăn khách này thậm chí còn gây được tiếng vang và vượt qua cả iPad của Apple.

Chính vì vậy, việc Microsoft tập trung vào phát triển một mẫu điện thoại thông minh cao cấp chứa những tính năng của Surface là một bước đi khôn ngoan.

Phát biểu tại sự kiện Building Tour mới đây, ông Kevin Gallo cũng khẳng định Microsoft không hề có ý định từ bỏ cuộc chơi Windows 10 Mobile. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào thị trường thiết bị chuyên dụng dành cho doanh nghiệp trong tương lai - thay vì mảng sản phẩm phổ thông vốn chẳng đem lại chút lợi nhuận nào suốt vài năm qua. 

"Chúng tôi đã khá thành công với thiết bị máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows. Và nếu ra mắt một mẫu điện thoại thông minh Windows Phone, nó sẽ không “nghèo nàn” ứng dụng bởi các OEM (nhà phát triển ứng dụng thuộc bên thứ 3) sẽ xây dựng và đa dạng hóa cửa hàng trực tuyến. "

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?