Microsoft ra mắt máy tính mới ngay trước sự kiện Apple

Tùng Linh

13:11 27/10/2016

BizLIVE - Trước sự kiện của Apple, Microsoft đã ra mắt laptop Surface Book và máy tính tất cả trong một Surface Studio với giá bán cao hơn hẳn các sản phẩm tương tự hiện nay của Apple.

Microsoft ra mắt máy tính mới ngay trước sự kiện Apple

Ảnh minh họa.

Nhiều thông tin cho rằng trong sự kiện đêm mai của mình, Apple sẽ giới thiệu mẫu máy tính xách tay mới thì ngay trước sự kiện này, Microsoft đã ra mắt hai mẫu máy tính mới.
Đầu tiên là mẫu máy tính xách tay Surface Book với thời lượng pin lên đến 16 giờ với kích thước màn hình 13,5 inch. Phần cứng của máy cũng rất mạnh với vi xử lý Intel Core i7, đồ họa NVIDIA GTX 965 M với dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất từ 256 GB. 
Laptop Surface Book với pin 16 tiếng  
Điều đặc biệt của chiếc laptop này là người dung có thể tháo phần màn hình của máy ra để sử dụng như một máy tính bảng. 
Bên cạnh máy tính xách tay, Microsoft còn mang tới một mẫu máy tính tất cả trong một (all in one) khác với màn hình 28 inch có tỷ lệ 3:2. Đây là tỷ lệ khá lạ nhưng với những công nghệ hiển thị gồm TrueColor dải màu sRGB có chất lượng thể hiện màu sắc tốt hơn, hỗ trợ cảm ứng nên có lẽ đối tượng được Microsoft hướng tới là những người dung trong lĩnh vực đồ họa và thiết kế.
Máy tính all in one có mức giá gấp rưỡi iMac  
Mẫu Surface Studio vi xử lý Intel Core i7 thế hệ mới nhất nền tảng Kaby Lake, ram 32 GB và đồ họa GTX 980M. Do sử dụng màn hình có thiết kế siêu mỏng nên toàn bộ các kết nối và linh kiện phần cứng được đưa xuống phần đế phía dưới màn hình. 
Cả máy tính all in one và laptop được ra mắt lần này đều là những đối thủ của iMac và Macbook. Tuy nhiên về giá bán với máy tính bàn từ 3000 USD và laptop từ 2400 USD sẽ khiến cho sức hấp dẫn của bộ đôi sản phẩm này giảm so với mẫu máy từ Apple. Ngoài ra hệ điều hành Windows cũng thường bị chê là chậm thay đổi, hay cập nhật “bất thình lình” khiến cho hệ điều hành trở nên kém ổn định. 

 

TÙNG LINH

Từ khóa: laptop, microsoft
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ