Meizu bị ZTE “chế diễu” ngay trước ngày ra mắt điện thoại M2

Việt Khôi

09:14 24/07/2015

BizLIVE -

Mặc dù là cùng là sản phẩm Trung Quốc, nhưng tại chính quê hương của mình, hai sản phẩm lại có sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Meizu bị ZTE “chế diễu” ngay trước ngày ra mắt điện thoại M2

Giấy mời sự kiện của ZTE bên cạnh của Meizu

Cách đây vài tuần, Meizu có gửi đến khách hàng một thiệp mời đến sự kiện ngày 29/7 tới. Thiệp mời này được đặt trong một chiếc hộp và trong hộp này có thêm một chiếc Nokia 1110. Ngoài ra thì chiếc thiếp cũng chỉ thêm thông tin về thời gian diễn ra sự kiện. Không có bất kỳ giải thích nào tại sao lại xuất hiện chiếc Nokia “cục gạch” bên trong thư mời của hãng smartphone.

Tuy nhiên trong thời gian đó cũng rộ lên tin đồn Meizu và Nokia sẽ hợp tác với nhau. Ngoài ra trong một phát biểu của đại diện Meizu, họ cho biết: “Chúng tôi sắp chuẩn bị ra mắt một chiếc điện thoại thông minh nhưng nó sẽ trở thành huyền thoại như chiếc Nokia 1110”. Chiếc máy này có thể được ra mắt tại sự kiện thường niên của hãng này.

Thế nhưng ZTE có lẽ không thích điều này và quyết định gây hấn bằng cách cũng gửi đi các thư mời cho một sự kiện khác của họ cũng diễn ra vào ngày 29/7. Trong ngày hôm đó, họ sẽ giới thiệu chiếc máy tầm trung V5.

Phím Home hình tròn đã được đổi thành phím vật lý

Giống như Meizu, ZTE mang đến cho các khách mời một chiếc Nokia 1110 nhưng đã bị đập vỡ. Có thể đoán được, điều ZTE muốn nói là chiếc điện thoại sắp tới của mình sẽ đè bẹp M2 của Meizu. Trong thời gian gần đây, cả hai hãng này đều chưa tạo ra được những sản phẩm thật sự tốt. Meizu thì sử dụng một hình tròn trên màn hình có tác dụng như phím Home tuy nhiên những thiết kế mới của họ lại chuyển về sử dụng nút Home vật lý.

Giới công nghệ thì đang lan truyền thông tin chiếc ZTE tới sẽ sử dụng hình tròn như của Meizu. Chưa rõ sản phẩm nào sẽ được khách hang đón nhận nhiều hơn nhưng chắc chắn rằng thiết kế sử dụng biểu tượng hình tròn này không nên xuất hiện trong cách điện thoại sắp tới.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine