Màn hình 4K cho thiết bị di động đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc

Việt Khôi

16:24 08/08/2015

BizLIVE -

Mới đây, một hãng công nghệ tại Trung Quốc đã cho ra mắt màn hình di động 6 inch đầu tiên công nghệ Amoled với độ phân giải 4K. Như vậy mật độ điểm ảnh của chiếc màn hình này còn cao hơn cả Galaxy S6.

Màn hình 4K cho thiết bị di động đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc

Một nhà sản xuất tấm nền Amoled tại Trung Quốc có tên Hehui Optoelectronic mới ra mắt chiếc màn hình 4K tấm nền Amoled đầu tiên trên thế giới. Điều đặc biệt ở chỗ kích thước của nó không to như một chiếc tivi mà chỉ là 6 inch. Như vậy mật độ điểm ảnh của màn hình này sẽ là rất cao với 734 PPI. Nếu so sánh con số này với chiếc Galaxy S6 với kich thước 5,1 inch và độ phân giải 2K thì chiếc màn hình của Samsung đang kém hơn với 577 PPI.

Mẫu thử này hiện nay chưa thể có mặt rộng rãi do nhà sản xuất không công bố thông tin này. Cũng không nói rõ chiếc màn hình này sẽ được sử dụng cho điện thoại hay máy tính bảng nào. Thế nhưng công ty lại cho biết các tấm nền Amoled có độ phân giải cao như vậy sẽ phù hợp với các sản phẩm thực tế ảo trong tương lai. Lý do vì khi sử dụng các thiết bị thực tế ảo, khoảng cách từ mắt người dùng đến màn hình sẽ gần hơn rất nhiều so với việc sử dụng màn hình của điện thoại hay máy tính bảng bình thường. 

Mật độ 734 PPI đang là cao nhất hiện nay thế nhưng nếu so sánh với các mẫu màn hình thử nghiệm khác thì đây vẫn chưa là kỷ lục. Hồi đầu năm, Sharp đã công bố màn hình Igzo với độ phân giải 4K và kích thước màn hình 5,5 inch. Mật độ điểm ảnh của màn hình này là 806 PPI. Samsung cũng mới công bố kế hoạch sản xuất màn hình độ phẩn giải 11K với mật độ điểm ảnh lên đến 2250 PPI.

Vậy nhưng không phải ai cũng cần một chiếc màn hình điện thoại có độ phân giải cao như vậy. Trước hết có thể biết rằng: Độ phân giải càng cao thì thiết bị càng hết pin nhanh, máy cần nhiều điện hơn để làm sáng được tất cả các điểm ảnh trên màn hình, ngoài ra vi xử lý cũng phải làm việc nhiều hơn để có thể tính toán hiển thị cho lượng điểm ảnh nhiều hơn. Vậy là quyết định của hãng Hehui có vẻ đúng khi chưa áp dụng loại màn hình mới của mình cho các thiết bị di động.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?