Macbook mới của Apple sẽ xuất hiện ngay cuối tháng 10?

Tùng Linh

14:16 21/10/2016

BizLIVE - Mặc dù người dùng hiện nay đang khá tin tưởng các dòng sản phẩm máy tính cá nhân của Apple nhưng doanh số của dòng máy Mac lại đang giảm. Lý do có thể vì sau 4 năm, chiếc MacBook của họ không có bất kỳ cập nhật lớn nào.

Macbook mới của Apple sẽ xuất hiện ngay cuối tháng 10?

Ảnh minh họa.

Theo trang Recode, Apple nhiều khả năng sẽ giới thiệu thế hệ kế tiêp của chiếc Macbook Pro trong sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tới. 
Lần cuối cùng Apple giới thiệu chiếc Macbook Pro mới là vào năm 2012 với màn hình Rentina cho chất lượng hiện thị rất cao và cảm biến trackpad Force touch. Kể từ đó tới nay, những mẫu Macbook Pro mới theo các năm chỉ được nâng cấp về phần cứng cơ bản như vi xử lý, ram, card đồ họa.
Trước đây Bloomberg đã từng đăng tải thông tin có thể Apple sẽ ra mắt hàng loạt máy tính mới trong dịp cuối năm gồm có máy tính để bàn iMac, laptop MacBook Air và MacBook Pro cùng với một màn hình có độ phân giải 5K. 
Một số thông tin khác lại cho rằng MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn so với hiện nay cùng một thanh đa chức năng cảm ứng sử dụng công nghệ OLED phía trên bàn phím. 
Hiện nay doanh số máy Mac đang đi ngược xu hướng giảm của thị trường máy tính cá nhân trong vài năm qua. Mặc dù vậy tổng mức tiêu thụ của các dòng Mac cũng đang giảm. Nghiên cứu của IDC cho thấy trong Quý II năm nay, doanh số máy Mac đạt 4,4 triệu máy trong khi cùng kỳ năm trước đạt 4,8 triệu máy.
Việc giảm này cũng có thể do nhiều người dùng đang chờ Apple đưa ra sản phẩm mới thật sự của mình. 

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, macbook
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine