MacBook mới của Apple còn “rùa bỏ” hơn cả laptop từ năm 2011

Nguyễn Thắm

06:58 04/04/2015

BizLIVE -

Nổi bật với màn hình Retina sắc nét, song mẫu MacBook mới của Apple vẫn bị đáng giá là "thất bại" khi tốc độ xử lý còn chậm hơn cả dòng MacBook Air phát hành từ năm 2011.

MacBook mới của Apple còn “rùa bỏ” hơn cả laptop từ năm 2011

Mẫu MacBook mới nhất của Apple

Mẫu máy tính MacBook Retina của Apple mới được ra mắt cách đây ít lâu, song nó đã gặp phải không ít lời chê bai của các nhà sản xuất laptop khác.

Cả Asus, Dell và Lenovo đều cho rằng, sản phẩm của họ nổi bật hơn nhiều so với MacBook Retina mới vì độ mỏng, chất lượng màn hình và thiết kế 1 cổng USB trên mẫu laptop mới của Apple không thật sự xuất sắc.

Mới đây, Tạp chí Business Insider cũng đăng tải thông tin về việc tốc độ xử lý của MacBook mới thậm chí còn chậm hơn sản phẩm MacBook Air được phát hành từ năm 2011, theo thông tin từ MacRumors.

 Mẫu MacBook mới "siêu mỏng" của Apple

Được biết, MacBook Retina mới của Apple mỏng hơn 24% so với dòng MacBook Air 11 inch. Đồng thời, nó cũng sở hữu kích thước màn hình lên tới 12 inch – lớn hơn so các các sản phẩm MacBook Air trước đó

Với thiết kế kim loại nguyên khối hoàn toàn, MacBook mới của Apple được trang bị màn hình IPS 12 inch, hỗ trợ công nghệ màn hình Retina với độ phân giải 2.304×1.440 pixel cùng nhiều tính năng độc đáo.

MacBook mới nổi bật với màn hình Retina sắc nét 

Tuy nhiên, kết quả cuộc thử nghiệm về tốc độ tải lên Geekbench cho thấy rằng, tốc độ xử lý của mẫu máy tính mới nhất chỉ ngang bằng hay thậm chí là chậm hơn cả MacBook Air phiên bản 2011.

Các bộ vi xử lý của MacBook Retina 12 inch có lõi đơn đạt 1924 điểm và đa lõi đạt 4038, trong khi đó chiếc MacBook Air core i5 phát hành năm 2011 đã có lõi đơn đạt 2192 và đã lõi đạt 4288 cao hơn cả mẫu máy tính vừa phát hành.

Trên thực tế, sản phẩm MacBook Pro ra mắt năm 2014 có lõi đơn đạt 3876 điểm và đa lõi lên tới 14.703 điểm, cao hơn 3 lần so với MacBook Retina 2015.

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng, sản phẩm MacBook Retina mà Apple vừa ra mắt là một “bước thụt lùi sau 4 năm” của thương hiệu này, theo thông tin từ Business Insider.

Dù vậy, Macbook Retina mới cũng có những lợi thế khác so với MacBook Air 2011, điển hình như tốc độ xử lý đồ họa của nó nhanh hơn đáng kể. Song việc bộ vi xử lý của thiết bị mới còn yếu hơn so với một sản phẩm ra mắt từ 4 năm trước là một điều khó có thể chấp nhận.

 Các cổng cắm truyền thống trên MacBook Pro đều bị loại bỏ

Thêm vào đó, mẫu máy tính này cũng bị chỉ trích vì cắt bỏ tất cả các cổng cắm truyền thống, bao gồm bộ sạc, tai nghe và nhiều khe cắm khác để tích hợp vào 1  cổng USB-C duy nhất.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể cắm laptop vào một màn hình thứ hai hoặc sao chép các tập tin từ iPhone và sạc pin cùng một lúc trừ khi họ mua cáp đi kèm.

"Bộ não" của MacBook mới bị thu nhỏ đáng kể 

Hình ảnh bên trong của thiết bị này cũng cho thấy một thực tế rằng, “bộ não” của máy đã bị thu hẹp đáng kể để nhường chỗ cho pin và các linh kiện khác. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua mẫu máy tính mới của Apple.

 

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: MacBook, Apple, chip, 2015
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ