Mặc sự cố Note 7, Samsung vẫn “tung hoành” tại thị trường Việt Nam

Hoàng Ly

11:11 01/11/2016

BizLIVE - Dù xảy ra sự cố Note 7 và buộc phải thu hồi dòng điện thoại này tại Việt Nam, Samsung vẫn là được nhiều người dùng lựa chọn, tiếp theo là Apple và Oppo.

Mặc sự cố Note 7, Samsung vẫn “tung hoành” tại thị trường Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo mới đây của Q&Me Việt Nam khảo sát vào tháng 10/2016, Samsung có thị phần lớn nhất chiếm 31%, Apple đứng vị trí thứ 2 với 23% và vị trí số 3 thuộc về Oppo với 9%. Đặc biệt, cũng theo báo cáo này, Samsung được tới 40% nữ người dùng chọn mua, trong khi đó, Apple được 23% nữ giới chọn mua. 

Theo thị phần tại thị trường Việt Nam, Samsung chiếm vị trí số 1 với 31% người dùng, đứng ở vị trí thứ 2 là Apple, Oppo giữ vị trí số 3.  

Nếu xét về thương hiệu theo báo cáo này, Apple xây dựng thương hiệu là sự kết hợp mạnh mẽ với hình ảnh thương hiệu sang trọng, thanh lịch.

Trong khi đó, theo khảo sát 2 thương hiệu Trung Quốc là Xiaomi và Huawei có ảnh hưởng bởi những hình ảnh tiêu cực vì chất lượng không tốt và giá rẻ.

 Xiaomi và Huawei có ảnh hưởng bởi những hình ảnh tiêu cực.
Mức độ hài lòng của người dùng với các thương hiệu. Có thể thấy rằng, theo khảo sát, Apple đang được lòng người dùng nhất.  

Samsung tương tác nhiều hơn với khách hàng ở độ tuổi "thiếu niên", trong khi đó hình ảnh của Apple lại nhắm tới đối tượng "người lớn".

 Cả Samsung và Apple là 2 thương hiệu phổ biến được người dùng "cân nhắc mua" nhiều nhất. Có tới 80% khách hàng đang sử dụng iPhone lựa chọn sẽ cân nhắc tiếp tục chọn lựa nhãn hàng Apple.

Nếu xét về tổng thế, Apple vẫn đang được lòng người tiêu dùng trên nhiều phương diện trong khi đó, Samsung chiếm được lòng người tiêu dùng trẻ tuổi. 

HOÀNG LY

Từ khóa: Samsung, Apple, Huawei
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ