Lừa đảo người dùng qua mạng: Mua điện thoại Samsung nhận điện thoại “Tàu”?

H.L

10:26 19/07/2016

BizLIVE - Người tiêu dùng phản ánh về việc bị lừa đảo khi mua từ xa smartphone Samsung A8 giá 8,5 triệu đồng nhưng lại nhận được chiếc MIQ A8 Trung Quốc giá dưới 2 triệu đồng, theo thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương.

Lừa đảo người dùng qua mạng: Mua điện thoại Samsung nhận điện thoại “Tàu”?

Điện thoại MIQ. Nguồn: Internet.

Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương cho hay đã nhận được đơn của rất nhiều người tiêu dùng phản ánh về vụ việc lừa đảo bởi hai công ty thực hiện là Công ty TNHH  MTV Mua sắm Mỹ Hảo (địa chỉ Phường 1, Quận 6, TP.HCM, điện thoại 08.62882233) và Công ty TNHH TM Thái Dương Xanh Việt Nam (địa chỉ Phường 11, Quận 8, TP.HCM, điện thoại 08.3951.5006).
Cụ thể, theo Cục Quản lý cạnh tranh, người tiêu dùng có tên Võ.V.U (TP.HCM) nhận được điện thoại của nhân viên Công ty TNHH  MTV Mua sắm Mỹ Hảo thông báo người tiêu dùng là khách hàng may mắn của Công ty, trúng thưởng phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng và có thể sử dụng phiếu  này để mua hàng của công ty.
Sau khi cân nhắc và trên cơ sở giới thiệu của nhân viên bán hàng, người tiêu dùng đã chọn mua điện thoại Samsung Galaxy A8 trị giá 8,5 triệu đồng. Do có phiếu mua hàng 5 triệu đồng nên người tiêu dùng chỉ phải trả 3,5 triệu đồng.
Tuy nhiên, sau khi nhận hàng qua bưu điện và thanh toán, người tiêu dùng phát hiện ra sản phẩm là điện thoại MIQ A8 với giá trị rất thấp. Người tiêu dùng sau đó đã liên hệ lại số điện thoại tư vấn để đổi điện thoại Samsung Galaxy A8, nhưng không được đồng ý.
Nhận được đơn khiếu nại của người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh đã liên hệ và làm việc với các bên liên quan theo quy định của pháp luật. Phía Công ty TNHH  MTV Mua sắm Mỹ Hảo đã phải hoàn trả lại tiền cho người tiêu dùng.
Trường hợp trên xảy ra tương tự khi Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương nhận được 10 đơn khiếu nại liên quan đến việc được giới thiệu thông tin không chính xác khi mua hàng qua điện thoại.
Với tình tiết tương tự, Công ty TNHH TM Thái Dương Xanh Việt Nam đã bị số lượng lớn người tiêu dùng khiếu nại về chương trình trúng phiếu mua hàng khi người tiêu dùng mua sản phẩm Samsung Galaxy A8, tuy nhiên, khi nhận được sản phẩm, thì lại là một dòng điện thoại khác và có giá trị thấp.
Hiện nay, vụ việc trên đang được Cục Quản lý cạnh tranh tích cực hỗ trợ người tiêu dùng để giải quyết. Trong thời gian này, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hàng về và lưu giữ các bằng chứng giao dịch liên quan đến hoạt động mua hàng qua điện thoại.

H.L

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ