Lỗi vặt, smartphone xách tay Mỹ vẫn được người dùng quan tâm

Hoàng Ly

06:56 28/06/2016

BizLIVE - Với lợi thế giá rẻ và giảm giá liên tục điện thoại xách tay Mỹ được nhiều người dùng ưu chuộng.

Lỗi vặt, smartphone xách tay Mỹ vẫn được người dùng quan tâm

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, những mẫu di động hàng xách tay Mỹ trên thị trường đồng loạt giảm giá. Cụ thể, Samsung Galaxy Note 5 hàng xách tay Mỹ sau thời gian dài có giá bán hơn 8 triệu đồng đã giảm về hơn 7 triệu, Samsung Galaxy S6 còn 5,9 triệu, S6 edge 7,8 triệu đồng - giảm giá từ 1,5 triệu đồng so với tháng trước. Những mẫu điện thoại như LG V10, HTC One A9 ghi nhận mức giá bán lần lượt 6,8 và 5,5 triệu đồng. 

 Samsung Galaxy Note 5 - 1 trong những mẫu điện thoại flagship có giá hơn 7 triệu đồng.

Giống với làn sóng di động xách tay Hàn Quốc, Nhật Bản trước đây, máy xách tay Mỹ đang được nhiều người ưa chuộng. Đây đều những máy điện thoại là do nhà mạng Mỹ (Verizon, Sprint, T-Mobile) phát hành và được đưa về Việt Nam khi đã qua sử dụng, không phải hàng mới. Lợi thế của dòng máy này chính là giá rẻ hơn hẳn so với hàng chính hãng mà vẫn giữ được mẫu mã, công nghệ của các hãng.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của những smartphone hàng xách tay Mỹ là vướng vào những lỗi vặt mà người dùng không rõ, thậm chí bị mất đi một số tính năng. Đơn cử như dòng Galaxy Note hay S của Samsung sẽ mất tính năng bảo mật Knox nếu máy đã bị root. 

Không phải dùng sim ghép như iPhone, nhưng cũng là hàng phân phối riêng của các nhà mạng Mỹ nên một số model không phù hợp hoàn toàn với mạng tại Việt Nam. Một số máy sau khi root sẽ không được cập nhật phần mềm mới vì nếu update sẽ không kích hoạt được 3G để truy cập Internet.

Hay như Samsung Galaxy Note 5 nếu không chạy lại phần mềm và cài một bản ROM (hệ điều hành) đã được tuỳ chỉnh, sẽ không chuyển đổi được về mạng 2G (EDGE), nên trong khu vực sóng yếu dễ mất sóng và khó liên lạc.

Khác với bản quốc tế, máy Mỹ thường được các nhà mạng thêm bớt ứng dụng, tính năng riêng hay có thể chỉnh sửa lại giao diện mà người dùng không thể tự ý thay đổi được. Việc nhắn tin SMS thông thường cũng có máy bị giới hạn, chuyển thành tin nhắn MMS.

Theo tìm hiểu đa phần các mẫu smartphone hàng Mỹ đang được các cửa hàng xách tay bán trên thị trường đều không phải là hàng nguyên hộp mà chỉ có máy với hình thức không phải mới 100%. Phụ kiện như sạc, tai nghe hay cáp đều là hàng "lô", được nơi bán tự bổ sung. Hàng Mỹ kể trên được phân ra một số loại khác nhau, như hàng loại 1, loại 2 hay loại 3, xếp theo hình thức độ mới bên ngoài cũng như chất lượng. Vì thế, giá bán hay thời gian bảo hành cũng khác nhau. 

Do đó, người dùng khi chọn mua di động xách tay Mỹ cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm. Ngoài ra, người dùng nên chọn mua ở những đơn vị có chế độ bảo hành minh bạch để tránh gặp những tranh cãi đáng tiếc.

HOÀNG LY

Từ khóa: Samsung, LG
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ