Lộ hình ảnh thực tế đầu tiên của chiếc iPhone 5se

Tùng Linh

10:10 25/01/2016

BizLIVE - Có vẻ như các tin đồn trước đây về chiếc iPhone mới của Apple với màn hình 4 inch là chính xác khi mới đây, trang One More Thing đã đăng tải hình ảnh về chiếc điện thoại với kích thước của iPhone 5 nhưng thiết kế mang phong cách iPhone 6.
 

Lộ hình ảnh thực tế đầu tiên của chiếc iPhone 5se

Phần Touch ID của iPhone mới khá giống trên iPhone 6

Thay vì vuông vức như iPhone 5 hoặc 5s thì chiếc smartphone này được bo tròn ở các góc. Ở mặt trước của máy, camera cũng nằm ở ngang cạnh loa và có cảm biến vân tay Touch ID. 
Một chi tiết khác khiến giới công nghệ tin rằng đây là chiếc iPhone mới đó là phía trên cạnh trái có 1 dải nhựa. Nhiều khả năng đây là ăng ten máy. Ngoài ra ở cạnh phải có nổi lên một nút giống phím khoá màn hình trên iPhone 6.
 Toàn thân máy được bo tròn hơn khi so với iPhone 5 bên trái
Khó có thể cho rằng đây là một chiếc iPhone 5 được làm lại vỏ vì các đặc điểm phần cứng như vị trí camera và kiểu cảm biến Touch ID là không thể thay đổi được. 
Hiện chưa có ảnh về mặt sau của chiếc máy. Theo diễn đàn công nghệ Tinhte.vn, có thể ảnh này có nguồn gốc từ Việt Nam.
Trước đó theo trang 9to5Mac, phiên bản iPhone 4 inch này có tên gọi iPhone 5se. Dự đoán cấu hình máy sẽ gồm Camera sau 8 MP và trước là 1,2 MP tương tự iPhone 6. Có khả năng chụp Panorama rộng hơn, lấy nét tự động khi quay phim và có Live Photos.
Ứng dụng theo dõi sức khoẻ Health sẽ có cảm biến Barometer (đo áp suất khí quyển). Tích hợp dịch vụ thanh toán Apple Pay nên sẽ phải được trang bị kết nối NFC. Ngoài ra do là phiên bản nhỏ hơn của iPhone 6 nên máy sẽ dùng vi xử lý A8 và kết nố Wi-Fi chuẩn ac. 
 
Video lộ diện trước đó của chiếc iPhone 5se từ MIC Gadget

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?