Linh kiện Trung Quốc có giá bao nhiêu trong điện thoại Bphone?

Việt Khôi

14:46 19/08/2015

BizLIVE - Đại diện Bkav đã chia sẻ điều này với báo chí và người dùng trong buổi thăm quan nhà máy sản xuất Bphone tại Hà Nội. Thế nhưng chiếc điện thoại này sẽ không điều chỉnh giá trong thời gian tới.

Linh kiện Trung Quốc có giá bao nhiêu trong điện thoại Bphone?

Chương trình thăm quan nhà máy Bphone được truyền hinh trực tiếp

Mặc dù việc thăm quan nhà máy của Bkav chỉ giới hạn đối với một số nhà báo và người dùng tuy nhiên, hãng công nghệ này vẫn tường thuật trực tiếp chuyến đi trên Youtube và hệ thống Emeeting của chính Bkav phát triển.
Trong suốt chuyến thăm quan, người xem đã tận mắt chứng kiến nơi làm việc của các kỹ sư thiết kế đến bộ phận lắp ráp và đóng gói sản phẩm điện thoại thông minh của tập đoàn này.
Trong chương trình, ông Bạch Thành Lê, phó chủ tịch Bkav đã chia sẻ với người dùng và các phóng viên: “các giá trị quy ra thành tiền chỉ có khoảng 500 nghìn từ Trung Quốc”. Phần đắt nhất trong số này là chiếc bo mạch chủ được in tại nước này có giá khoảng 10 USD với lý giải của Bkav là do chi phí đầu tư cho dây chuyền in bo mạch rất cao.
Ngoài ra các chi tiết khác như chip xử lý, màn hình, ram đều được nhập từ các đối tác sản xuất có tên tuổi trên thế giới.
Quy trình được thực hiện tại nhà máy điện tử của Bkav
Như vậy qua việc truyền hình trực tiếp chuyến thăm quan nhà máy tại Hà Nội, người dùng đã tận mắt thấy được quy trình thiết kế cũng như sản xuất các chi tiết của chiếc điện thoại Bphone.
Một điều nữa cũng được sáng tỏ đó là vị trí các nhà máy của Bkav tại Hà Nội tham gia sản xuất các chi tiết cơ khí và điện tử của Bphone.
Cũng trong chương trình, đại diện Bkav cho biết chiếc điện thoại này sẽ có thêm đợt bán trong thời gian tới, thế nhưng giá bán sẽ không được điều chỉnh. Đây có lẽ là điều đáng tiếc nhất đối với người dùng khi mà giá của chiếc máy khi ra mắt được phần đông khách hàng cho là cao so với một sản phẩm điện thoại dù là cao cấp của Việt Nam.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: bphone, bkav, nhà máy, qualcomm
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?