Liệu smartphone cao cấp mới có “vớt vát” được tình hình cho HTC?

Tùng Linh

10:37 09/03/2016

BizLIVE - Mới đây, tài khoản Twitter @OnLeaks đã đăng tải một số hình ảnh được cho là của chiếc HTC10, mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của nhà sản xuất Đài Loan. Thế nhưng khi mà cấu hình "khủng" không còn là ưu tiên hàng đầu của người dùng liệu chiếc smartphone này có gì để lôi kéo khách hàng?

Liệu smartphone cao cấp mới có “vớt vát” được tình hình cho HTC?

Ảnh minh họa.

Không chỉ hình ảnh mà cả thông số cấu hình máy cũng được đăng tải. HTC10 sở hữu màn hình 5,15 inch độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 820 với nhân đồ hoạ Adreno 530, 4GB Ram cùng camera sau 12 MP và kết nối USB-C. 
 Hình ảnh được OnLeaks đăng tải
Sau đó, một tài khoản Twitter khác cũng khá uy tín trong giới công nghệ nước ngoài là @evleaks cũng đăng tải một hình ảnh khác của chiếc máy nhưng là màu bạc. Như vậy có thể thấy nhiều khả năng đây chính xác là chiếc HTC10.
Với cấu hình trên, có thể thấy HTC muốn quay lại cuộc đua về cấu hình smartphone, nhưng vấn đề ở chỗ người dùng đang dần đặt cấu hình cao xuống vị trí thấp hơn. 
 Ảnh dựng của HTC10 trên @evleaks
Hệ điều hành Android ngày càng được tối ưu nên cấu hình máy không quan trọng bằng trải nghiệm sử dụng của người dùng. Khái niệm smartphone hàng đầu hiện nay không chỉ ở sức mạnh của phần cứng mà còn phụ thuộc vào việc những trang bị này mang lại giá trị nào khác cho người dùng.
Theo một số trang công nghệ quốc tế, HTC10 vẫn được trang bị loa BoomSound và thương hiệu âm thanh Dolby vẫn sẽ xuất hiện. Như vậy HTC sẽ vẫn kiên trì với việc tạo ra những điện thoại thông minh có chất lượng âm thanh cao. 
Máy có thể sẽ được bán ra từ 19 tháng 4. Tới lúc này vẫn chưa có một xác nhận nào từ phía HTC. Tại sự kiện Mobile World Congress vừa diễn ra tại Barcelone, mảng điện thoại thông minh của hãng đã không xuất hiện. Thay vào đó sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất hiện nay của họ là kính thực tế ảo. 

TÙNG LINH

Từ khóa: htc, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ