LG ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới nâng cấp được cấu hình

Việt Khôi

08:19 22/02/2016

BizLIVE - Từ trước đến nay, sự kiện ra mắt smartphone của LG vốn không được chú ý nhiều như sự kiện ra mắt Galaxy của Samsung hay iPhone của Apple. Nhưng lần này, chiếc G5 sẽ là mối "đe doạ" thực sự với đối thủ cùng quê hương là Samsung.

LG ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới nâng cấp được cấu hình

LG G5 là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới thay thế được các module

Trước thềm sự kiện Mobile World Congress 2016, Samsung quyết định gửi giấy mời sự kiện ra mắt chiếc S7 của mình. Thế nhưng LG ngay sau đó cũng cho biết sẽ giới thiệu chiếc G5 cao cấp của mình ngay trước sự kiện của Samsung vài tiếng.
Đây có lẽ là một nước đi quan trọng của nhà sản xuất xưa nay vốn được đánh giá thấp hơn đối thủ cùng quê hương. Và thật sự, chiếc G5 mới của họ có thể coi là sự đột phá trong thiết kế smartphone trong thời gian qua đang đi vào lối mòn cạnh tranh cấu hình.
Để nói về chiếc G5, đây là smartphone đầu tiên trên thế giới có thể thay thế các bộ phận bên trong máy bằng cách lắp ráp các module. Như vậy, người dùng có thể lắp viên pin có dung lượng lớn hơn, lắp module âm thanh do Bang & Olufsen sản xuất để có thể thưởng thức âm thanh hi-fi. Thậm chí lắp thêm module camera plus để có báng cầm giống một chiếc máy ảnh. Đây cũng là mẫu máy cao cấp đầu tiên của LG sử dụng vật liệu nhôm nguyên khối. 
Về cấu hình cơ bản, đây vẫn là một smartphone mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại với chipset Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm. Ram 4GB và màn hình IPS độ phân giải Quad HD, kích thước 5,3 inch. 
Máy có 2 camera sau với độ phân giải 16MP cho góc chụp 78 độ và chiếc còn lại 8MP với góc siêu rộng 135 độ. Người dùng có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa 2 camera bằng phần mềm chụp ảnh của máy. 2 camera sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng khi chụp ảnh phong cảnh hay ảnh chân dung vẫn có những ống kính phù hợp. 
Khi lắp thêm module camera, máy sẽ có thêm nút zoom, nút chụp hình, quanh pin và thêm dung lượng cho pin lên đến 4000mAh.
Một điểm đặc biệt khác của chiếc G5 là màn hình luôn luôn bật. Các nhà phát triển cho biết việc bật màn hình liên tục chỉ để hiển thị đồng hồ và lịch sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin hơn là lúc nào cần xem giờ thì ấn nút nguồn để màn hình sáng lên. 
Phụ kiện âm thanh của chiếc G5 cũng rất đặc biệt. Được sản xuất bởi hãng âm thanh lừng danh thế giới, chất lượng âm thanh của máy sau khi lắp phụ kiện sẽ là 32 bit 384 kHz.
Một số đặc điểm khác của G5 là sử dụng USB type C kết hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Cảm biến vân tay nằm trên nút nguồn.
Máy được bán ra với các màu vàng, hồng, bạc và titan. Dưới đây là các hình ảnh về chiếc smartphone này của LG.
Máy có kích thước: 149.4 x 73.9 x 7.7mm
 G5 là smartphone cao cấp đầu tiên của LG là nhôm nguyên khối
 Mặt sau máy là camera kép cùng nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay
Mặt trước máy  
 Các màu sẽ được LG bán ra
 G5 lắp module camera plus sẽ giúp tăng thời lượng pin và bổ sung một số phím bấm chuyên dụng cho việc chụp ảnh
 Cũng trong sự kiện của mình, LG cũng giới thiệu kính thực tế ảo LG 360VR. Đây là một phụ kiện của G5 và chỉ tương thích với smartphone này.
 Đây cũng là một phụ kiện khác của G5, robot có hình dạng quả bóng này sẽ lăn để di chuyển quanh nhà, giúp người dùng ghi hình và điều khiển một số thiết bị điện. Mục tiêu của LG là phát triển các hệ thống nhà thông minh.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: smartphone, lg, qualcomm
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ