LG ra mắt smartphone 2 màn hình chạy Android 7 đầu tiên

Tùng Linh

18:31 07/09/2016

BizLIVE - Tiếp theo thành công của V10 năm ngoái, V20 được LG giới thiệu với hàng loạt nâng cấp về sức mạnh phần cứng, nhưng chưa rõ mẫu máy này có giúp LG “gỡ lại” thất bại của G5 không?

LG ra mắt smartphone 2 màn hình chạy Android 7 đầu tiên

V20 mặc dù có cấu hình mạnh nhưng thiết kế có vẻ không bắt mắt bằng đối thủ

Mẫu smartphone 2 màn hình V20 mới được LG ra mắt là phiên bản tiếp theo của chiếc V10 rất thành công năm 2015. Ngoài việc tiếp tục sở hữu 2 màn hình với 1 màn hình phụ luôn sáng thì chiếc V20 năm nay là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android 7.0 mới nhất từ Google.
 V20 có kích thước khá lớn khi cầm  

Về ngoại hình, V20 có nhiều đường nét giống với chiếc G5 hơn là V10. Phần lưng máy bằng cao su đã được thay thế bằng vật liệu nhôm. Tại đây cũng bổ sung một cảm biến vân tay như Zenfone 3 hay Huawei P9. Lẫy mở nắp lưng của máy được đặt ở phía trên bên phải.

 Lưng máy được thay đổi chất liệu và tích hợp cảm biến vân tay

Ở các đỉnh và đáy máy, thép không rỉ không còn được sử dụng mà thay vào đó là polycarbonate. Theo LG, việc thay đổi chất liệu sẽ giúp máy chịu được rơi hay va đập tốt hơn. 

Phần màn hình phụ của máy vẫn giữ nguyên đặc điểm của V10 đó là cho phép người dùng đặt chữ ký của mình ở góc màn hình này. Đây là nơi chứa các phím tắt đến các ứng dụng.

Màn hình phụ của V20 chứa khá nhiều shortcut đến các ứng dụng 

Màn hình chính sử dụng công nghệ LCD IPS với kích thước 5,7 inch, độ phân giải QHD. 

V20 có bộ xử lý Snapdragon 820, ram 4GB và dung lượng bộ nhớ trong 64 GB.

 Máy sử dụng USB-C 

Chiếc smartphone này của LG sử dụng kết nối USB-C và hỗ trợ chức năng Quick Charge 3.0.

Điểm được đánh giá cao là LG đã giữ lại cổng tai nghe 3,5 mm đã rất phổ biến với mọi loại tai nghe hiện nay. Nhưng đây cũng có thể là một điểm chưa làm cho máy trở nên hoàn hảo. Apple bỏ kết nối 3,5 mm là tín hiệu analog để sử dụng cổng Lightning cho âm thanh kỹ thuật số với chất lượng cao hơn.

Camera của máy ngoài ở dạng kép với 2 ống kính khẩu độ lớn cũng được trang bị thêm công nghệ chống rung của Qualcomm cho phép giảm rung khi người dùng cầm máy để quay phim bằng cách bỏ bớt một số điểm ảnh ở góc hình. 

Máy tháo được pin có thể coi là một điểm tiện cho người dùng 

Có thể thấy khi Note 7 của Samsung đang ngập trong sự cố, iPhone 7 ngày mai mới ra mắt và chỉ sử dụng iOS thì V20 là một mẫu máy nổi bật cả về sức mạnh phần cứng và tiên tiến về phần mềm. Nhưng LG vẫn có những rào cản chưa thể vượt qua. Chiếc V20 vẫn là mẫu smartphone với thiết kế cũ, không có nhiều sự đột phá như Note 7, ngoài ra trong những năm gần đây, vị trí của LG trong thị trường smartphone không còn như xưa nên dù có thật sự đi trước nhiều đối thủ, LG vẫn khó vượt lên các nhà sản xuất khác nhờ mẫu máy này.

TÙNG LINH

Từ khóa: LG, smartphone, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ