LG nối gót Samsung, Google cập nhật bảo mật hàng tháng

Du Lam

09:31 09/08/2015

Sau khi Samsung và Google thông báo sẽ gửi bản cập nhật bảo mật mỗi tháng cho thiết bị Android, LG cho biết sẽ làm điều tương tự.

LG nối gót Samsung, Google cập nhật bảo mật hàng tháng

Ảnh minh họa.

Lỗ hổng Stagefright nguy hiểm vừa được phát hiện đã buộc các nhà sản xuất điện thoại phải hành động. Hơn 1 tuần sau khi các nhà nghiên cứu báo động công chúng về “sâu Android nguy hiểm nhất từng được khám phá”, các hãng smartphone Android lớn đã nhập cuộc để khắc phục vấn đề.
Google cho biết sẽ gửi bản cập nhật bảo mật không dây (OTA) hàng tháng cho các thiết bị Nexus. Samsung và tiếp đến là LG cũng hành động tương tự. Trong email trả lời tạp chí Wired, đại diện LG cho biết sẽ cung cấp các bản cập nhật mỗi tháng một lần để nhà mạng phát hành đến người dùng ngay lập tức. Công ty Hàn Quốc tin rằng động thái này sẽ chứng minh cho khách hàng biết bảo mật là ưu tiên cao nhất của họ.
Trước đó, Samsung thông báo chương trình trên blog. Theo đó, nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới sẽ thi hành quy trình cập nhật bảo mật Android mới, gửi các bản vá đều đặn hàng tháng. Đối với Google, các cập nhật được tung ra cho toàn bộ dòng sản phẩm Nexus. Bản đầu tiên bắt đầu từ ngày 5/8, áp dụng cho Nexus 4, Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7, Nexus 9, Nexus 10 và Nexus Player.
Các bản vá đầu tiên từ 3 công ty kể trên đều nhằm xử lý Stagefright, lỗ hổng cho phép hacker tấn công thiết bị Android chỉ bằng một tin nhắn MMS đơn giản. Dù vấn đề dễ giải quyết và Google đã tung bản vá ngay khi tin tức lan truyền, việc phát hành bản vá cho hệ sinh thái Android phân mảnh dữ dội lại là một câu chuyện khác. Với phần lớn thiết bị, Google phụ thuộc vào từng nhà sản xuất để đưa bản cập nhật đến khách hàng. Tin mừng là nhằm trấn an người dùng, không chỉ có Google, Samsung, LG, các hãng khác như HTC, Sony đều đang gửi bản vá đến cho mọi người.
Nếu không chắc chắn thiết bị có bị ảnh hưởng bởi Stagefright hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng vừa được các nhà nghiên cứu phát triển có tên Stagefright Detector.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ