LG đầu tư 8,5 tỷ USD vào công nghệ màn hình của tương lai OLED

P.V

08:37 18/08/2015

LG Display vừa công bố kế hoạch đầu tư 10 nghìn tỷ won, tương đương 8,5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tới. 

LG đầu tư 8,5 tỷ USD vào công nghệ màn hình của tương lai OLED

Ảnh minh họa.

Mục tiêu của việc này là nhằm đưa OLED trở thành loại tấm nền phổ biến hơn so với hiện nay và đạt lợi thế so với những đối thủ cạnh tranh.
LG cũng khẳng định rằng trọng tâm đầu tư của họ sẽ dịch chuyển dần từ LCD sang OLED bởi hãng tin rằng nhu cầu đối với những loại "màn hình cao cấp" (chẳng hạn như màn hình dẻo) sẽ tăng mạnh trong tương lai do sự xuất hiện của thiết bị đeo được, xe hơi thông minh và TV thế hệ mới. Mới hồi tháng trước LG đã công bố rót 896 triệu USD vào một dây chuyền sản xuất OLED dẻo ở Hàn Quốc.
Ngoài Samsung, các đối thủ khác của LG còn có những nhà sản xuất màn hình mới từ Trung Quốc. Chẳng hạn, công ty BOE ở Bắc Kinh từng nói rằng họ sẽ đổ 6,3 tỷ USD vào một nhà máy LCD để sản xuất TV cỡ lớn vào năm 2018. Bản thân Samsung và liên minh Japan Display cũng đang tích cực cải tiến công nghệ màn hình từ nhỏ đến to, tất nhiên có cả tấm nền OLED, để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của thế giới công nghệ.

Theo Tinh Tế/Bloomberg ​

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine