Lenovo muốn hồi sinh dòng máy doanh nhân ThinkPad

Việt Khôi

16:02 29/06/2015

BizLIVE - Phụ trách thiết kế của Lenovo, David Hill đang có ý tưởng về chiếc máy tính với phím Enter màu xanh, bàn phím có 7 dòng và đèn trạng thái LED từ chiếc ThinkPad ngày xưa.

Lenovo muốn hồi sinh dòng máy doanh nhân ThinkPad
Nói cách khác, mong muốn của vị thiết kế trưởng này chính là “làm sống lại” chiếc ThinkPad của ngày xưa với thiết kế cổ điển đầu tiên của IBM vào những chiếc máy Lenovo ngày nay.

Trong một thông tin khác được đăn tải trên website Lenovo, David Hill cho biết đang phát triển ý tưởng về việc giới thiệu một mẫu ThinkPad thuần nhất với sự hiện diện của tất cả những ưu điểm của công nghệ mới nhưng vẫn giữ lại những thiết kế nguyên bản nhất.”

Ông cũng đề cập đến mẫu của chiếc “retro ThinkPad” này:
Bàn phím nhiều nút của những máy tính xách tay trước đây
Trong thiết kế mang hơi hướng “cổ điển” này, chúng ta có thể thấy logo ThinkPad nhiều màu đã xuất hiện trong các mẫu máy IBM trước đây.
Đèn hiển thị trạng thái được bố trí phía trên
Bên cạnh đó bàn phím được phủ cao su và có phím riêng để điều chỉnh âm lượng, hàng đèn LED trạng thái và màn hình tỷ lệ 16:10 đã trở thành những điểm đặc trưng của dòng máy.
 Đèn LED để chiếu sáng bàn phím cũng xuất hiện ở những mẫu HP Elitebook trước đây
So sánh mẫu của thiết kế này với thiết kế chiếc X300 hồi 2008 thì có thể mẫu mới hoài cổ tới sẽ có 2 đèn phía trên màn hình có tác dụng chiếu sáng bàn phím thay cho đèn nền bàn phím như các mẫu Macbook của Apple.  
Nguyên mẫu năm 1992 của chiếc ThinkPad
Nói đến dòng máy ThinkPad, đây là dòng máy tính do IBM thiết kế và phát triển từ năm 1992 đến 2005 thì Lenovo mua lại và duy trì cho tới ngày nay. Khi ra mắt, chiếc máy này đã trở thành sản phẩm laptop tốt nhất cho cả các doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Hiện tại mẫu máy này mới chỉ là ý tưởng, tuy nhà thiết kế này vẫn tiếp tục đưa thêm những ý tưởng lên blog của Lenovo và mọi người có thể truy cập để đưa ra những góp ý, giúp Lenovo sớm hiện thực hoá sản phẩm này.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ