Lenovo bán laptop siêu nhẹ, cạnh tranh với Macbook

Việt Khôi

06:49 05/05/2015

BizLIVE -

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay nhẹ mà có nhiều hơn một cổng thì LaVie Z hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Lenovo bán laptop siêu nhẹ, cạnh tranh với Macbook

Mấy tính mới của Lenovo có thiết kế khá đẹp (ảnh: The Verge)

Được ra mắt lần đầu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2015, mẫu laptop này chỉ nặng gần 800 gram (nhẹ hơn Macbook mới ra mắt của Apple với 920 gram) nhưng cấu hình của chiếc máy này lại không hề yếu. 

Cạnh bên của LaVie Z (ảnh: The Verge)

Máy được trang bị vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 5 thay cho dòng chip không quạt Core M. Màn hình của máy có kích thước 13,3 inch với độ phân giải 2560x1440. Một phiên bản cao cấp hơn một chút của chiếc máy này có vi xử lý Core i7.  

Vậy Lenovo đã làm thế nào để nó mỏng và nhẹ vậy? Câu trả lời nằm ở hợp tác giữa hãng này và NEC, công ty đã sản xuất được chiếc máy tính chỉ nặng gần 1 kg từ 2 năm trước bằng việc sử dụng hợp kim Magie-Lithium ở phần vỏ trên và dưới của mẫu máy này. 

Laptop này đang được bán chính thức với mức giá 1.499 USD, cho phiên bản tiêu chuẩn. Để có thêm màn hình cảm ứng và màn hình xoay ngược như mẫu Yoga bạn sẽ phải thêm 200 USD nữa cho phiên bản Z360. 

Cạnh bên của máy được trang bị nhiều cổng kết nối hơn Macbook (ảnh: The Verge)

Mặc dù mức giá này có phần cao hơn một chút so với những gì Lenovo công bố hồi tháng Một, tuy nhiên những thông số về trọng lượng của máy đã được giữ nguyên. Như vậy đây là mẫu máy tính xách tay 13 inch đầu tiên nhẹ hơn cả Macbook của Apple. Không những thế số cổng kết nối của Lenovo LavieZ có tới 2 cổng USB 3.0, cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ so với chỉ có một cổng USB - Type C của Macbook.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: lenovo, macbook, hdmi, usb
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ