Leica ra mắt máy ảnh 7.450 USD, chỉ chụp được đen trắng

Việt Khôi

07:08 02/05/2015

BizLIVE -

Điều thú vị về dòng máy ảnh đen trắng Leica M không phải là bạn làm được gì với nó mà là những giới hạn nó không làm được.

Leica ra mắt máy ảnh 7.450 USD, chỉ chụp được đen trắng

Ảnh minh họa.

Khi Leica giới thiệu dòng máy này ba năm trước, người dùng thật sự không muốn mua những chiếc máy này vì giá tại thời điểm đó lên đến 7.950 USD mà chỉ chụp được ảnh đen trắng, mặc dù Leica đã hứa với khách hàng, chất lượng hình ảnh sẽ cực kỳ sắc nét và mang lại trải nghiệm giống như khi dùng máy ảnh phim.

Lần này Leica lại tiếp tục những gì họ đã làm trước đây với mẫu máy mới có tên Typ 246 với những cải tiến một số còn thiếu trong phiên bản trước. Cùng việc bổ sung chức nănđóg quay video độ nét cao và thêm chức nănnăng LiveView như các mẫu máy ảnh số khác. 

Điều khiến máy ảnh đen trắng của Leica trở nên cao cấp hơn các loại máy ảnh phim của hãng đó chính là việc giữ nguyên chất lượng hình ảnh khi đi qua ống kính vào cảm biến. Việc này đối với các máy ảnh khác là rất khó do hình ảnh thường bị biến đổi một cách nhất định hoặc bị mất một số chi tiết khi phần mềm của máy ảnh xử lý. Leica cũng cho biết noise của mẫu máy mới này sẽ giống hệt như máy ảnh phim khi chụp với phim ISO cao.

Leica M Monochrom 
Để tăng sự thuyết phục với các nhiếp ảnh gia, Leica đã có những thay đổi rất tích cực bao gồm: cảm biến được nâng cấp từ 18 Megapixel lên 24 Megapixel với kích thước Full-frame. Màn hình 3 inch với 921.600 điểm ảnh. Những cải tiến này không hề làm Leica M Monochrom chậm đi vì được trang bị một bộ nhớ đệm lên tới 2GB và chip xử lý Maestro có tốc độ nhanh gấp 3 lần phiên bản trước.
Phía sau máy 

Máy có thể quay video với độ phân giải 1080p ở mức 24 hoặc 25 hình/giây. Leica không cho biết thời lượng tối đa của mỗi file nhưng nếu như theo phiên bản khác là Type M 240 thì có thể quay được phim với dung lượng tối đa 4GB hoặc dài 29 phút (tuỳ theo điều kiện nào đến trước). 

Một điều vẫn không thay đổi đó là giá. Để mua được chiếc máy chụp đen trắng này, bạn phải bỏ ra một khoản khoảng 7.450 USD và sẽ bắt đầu bán ra từ ngày 7/5 tới.

Dưới đây là một số bức ảnh được chụp từ M Monochrom của nhiếp ảnh gia Ragnar Axelsson:
 
 
 
 
Phim về nhiếp ảnh gia Ragnar Axelsson và Leica Monochrom

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ