Làm thế nào để nâng cấp iPhone SE lên iPhone 6 SE?

Tùng Linh

08:57 08/04/2016

BizLIVE -

Kích thước màn hình 4 inch hiện nay của iPhone SE đang làm hài lòng không ít người dùng smartphone của Apple. Thế nhưng sẽ tốt hơn nếu nó sử dụng thiết kế của iPhone 6S.

Làm thế nào để nâng cấp iPhone SE lên iPhone 6 SE?

Ảnh minh họa.

Mặc dù là mẫu smartphone mới nhất của Apple, iPhone SE vẫn chưa thật sự chiếm được nhiều thiện cảm của người dùng do sử dụng thiết kế của iPhone 5S. Thiết kế bo tròn các cạnh hiện nay đang là đặc trưng của iPhone 6 và 6S. Đây cũng là một xu hướng mới trong thiết kế smartphone.
 Bộ vỏ iPhone 5 kiểu iPhone 6 được bán trên AliExpress
Do vậy một số nhà sản xuất Trung Quốc đã tạo ra một giải pháp để ngưởi dùng có thể sử dụng chiếc iPhone 5 và 5S cũ của họ trong diện mạo của chiếc iPhone 6, tất nhiên với kích thước nhỏ gọn hơn. Đây cũng chính là giải pháp để người dùng có thể mang cho iPhone SE một diện mạo mới.
 Việc thay vỏ phải thực hiện cực kỳ cẩn thận
Một vấn đề phải lưu ý trước khi tiến hành thay vỏ cho iPhone SE đó là bảo hành. Mọi tác động về phần cứng của chiếc điện thoại đều dẫn đến việc Apple sẽ từ chối bảo hành cho máy. Ngay cả khi lại quay về với bộ vỏ cũ, Apple khả năng biết được chính xác người dùng đã tháo chiếc máy ra chưa và những chi tiết nhận biết này, một khi đã bị hỏng thì không thể thay thế được.

Để thực hiện thay đổi diện mạo, người dùng buộc phải có kinh nghiệm về sửa chữa phần cứng smartphone. Tất cả các chi tiết của máy phải được tháo cẩn thận ra khỏi bộ khung cũ của chiếc iPhone SE và chuyển sang bộ vỏ mới.

Phần bo mạch chủ, pin có thể tháo ra khá dễ dàng nhưng phần dây dẫn ở dưới lại khá khó khăn. Các kỹ sư của trang ComputerBild đã mất khoảng 2 giờ để thực hiện việc đổi vỏ này và chính họ cũng đưa ra lời khuyên: "Nếu bạn không biết làm thì đừng thử".
 iPhone SE (trên cùng) sau khi thay vỏ
Vấn đề hiện nay đó là chất lượng của bộ vỏ mới. Mặc dù nhà sản xuất Trung Quốc đã rất cố gắng tạo ra một bộ vỏ giống thật nhất nhưng những gì nó mang lại khó mà bằng vỏ của Apple. Logo quả táo phía sau chỉ là được dán vào. các kết nối không chắc chắn. Vạch ăngten là giả, các phím bấm khá khó sử dụng. Thế nhưng để sử dụng hằng ngày, bộ vỏ này vẫn ở mức chấp nhận được.
 
Video thực tế quá trình thay vỏ cho iPhone SE
Trên thực tế việc thay vỏ iPhone giữa các đời máy khác nhau đã từng xảy ra ở Việt Nam trước đây. Hồi tháng 1 năm nay, người dùng tại thành phố Hồ Chí Minh từng bàn tán rất nhiều về việc iPhone 6S nhưng ruột là 5S và các biện pháp phòng tránh mua phải hàng thay vỏ. Nhưng với bộ vỏ 6SE này, đây sẽ là một lựa chọn với những người dùng muốn có chiếc smartphone độc đáo với cấu hình thời thượng hơn.

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ