Lái xe hiện nay sợ gì nhất?

Việt Khôi

16:37 26/06/2015

BizLIVE - Theo một nghiên cứu mới đây của Ford, hiện nay nỗi sợ hãi khi lái xe đang nhiều hơn nỗi sợ khi phải đứng trước đám đông, sợ các con vật gớm giếc như nhện hoặc rắn. Thậm chí còn nhiều hơn cả sợ chết.

Lái xe hiện nay sợ gì nhất?

Ảnh minh họa.

Việc sợ hãi này đến từ lo lắng khi lái xe trên đường gặp phải các quái xế bỗng dưng xuất hiện trên đường. Bên cạnh đó khi tham gia giao thông trong các điều kiện nguy hiểm cũng là một trở ngại đối với các lái xe như đường trơn trượt hoặc di truyển trên một con phố quá đông và chật hẹp.
Việc đỗ xe liên tục theo hàng trên phố cũng là một khó khăn đối với lái xe. Số liệu cho thấy có tới 75% số lái xe tại Mỹ gặp khó khăn khi xoay xở với chỗ đỗ xe chật hẹp.
Mặc dù nghiên cứu trên được thực hiện tại Mỹ nhưng đối với tình hình giao thông trong nước, các lái xe cũng gặp các vấn đề tương tự. Phó chủ tịch của Ford - Penn Schoen Berland cho biết “Tuy các tay lái trẻ lo ngại những “tay mơ” mất tập trung trên đường, nhưng họ lại tin rằng công nghệ có thể là vấn đề nhưng cũng chính là giải pháp. Và như chúng ta thấy, nhu cầu về các công nghệ trợ lái đang ngày càng tăng cao.”
Kết quả khảo sát của Ford về các lái xe sợ gì nhất
Hiện nay một số tiện ích để hỗ trợ lái xe an toàn đã được trang bị cho xe hơi như một thiết bị tiêu chuẩn như camera lùi. Ngoài ra một số công nghệ khác như hệ thống quản lý điểm mù cũng đã trở thành trang bị tiêu chuẩn cho 10 mẫu xe của Ford tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là hệ thống giúp người lái có thể xác định được các vật cản nằm ngoài tầm quan sát của người lái.
Một hệ thống khác cũng được nhiều khách hàng quan tâm là chức năng hỗ trợ Đỗ xe song song bán tự động.
Một khảo sát khác cho biết hiện nay 65% số khách hàng muốn mua một chiếc xe có hỗ trợ đỗ xe song song và 62% trong số họ muốn mua xe có sẵn công nghệ phát hiện chướng ngại vật ở điểm mù.
Ford cũng cho biết, hãng này sẽ trang bị các công nghệ trợ lái cho tất cả các xe của hãng này trong vòng 5 năm tới.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ