Không bán được hàng, Samsung điều chỉnh giá S6

Việt Khôi

17:47 30/07/2015

BizLIVE - Trong kết quả kinh doanh quý II của mình, mặc dù Samsung đã đạt mức doanh thu 41,7 tỷ USD. Đây là mức khá sát với những gì họ dự đoán nhưng so với năm ngoái thì con số này đã thấp hơn 4%.

Không bán được hàng, Samsung điều chỉnh giá S6

Ảnh minh họa.

Samsung cho biết thị trường điện thoại di động thời điểm từ nay đến cuối năm sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để đảm bảo doanh số thiết bị, họ sẽ điều chỉnh lại giá bán của hai mẫu Galaxy S6 và S6 Edge. Bên cạnh đó, Samsung cũng trông cậy nhiều vào việc ra mắt mẫu điện thoại cao cấp mới là Note 5 và S6 Edge Plus vào tháng 8 tới. 
Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II vừa rồi, Samsung cho biết lợi nhuận của công ty bị giảm do doanh số của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge không đạt như kỳ vọng. Trong khi đó các chi phí về marketing cho hai sản phẩm này lại ở mức khá cao. Mảng chip bán dẫn đang mang về nhiều lợi nhuận nhất, vượt qua cả mảng thiết bị di động, TV và tấm nền màn hình. 
Việc điều chỉnh giá cho hai sản phẩm cao cấp mới ra mắt đã cho thấy Samsung hiện nay đang "đuối thế" so với đối thủ của mình là Apple.
Mặc dù trong tháng 8 Samsung sẽ ra mắt thêm 2 mẫu máy cao cấp nữa nhưng sự cạnh tranh giữa hai hãng sẽ chưa chấm dứt khi tháng 9 là thời điểm Apple ra mắt chiếc iPhone tiếp theo. Trước khi có thông tin về việc điều chỉnh giá này, tại thị trường trong nước, Samsung cũng đã hạ 5 triệu đồng cho mẫu máy Galaxy Note 4 xuống còn gần 13 triệu đồng. 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: samsung, s6, edge, note
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ