Khảo sát: “80% người dùng không hứng thú với iPhone 7”

Nguyễn Thắm

13:29 20/07/2016

BizLIVE - Có gần 80% người dùng sẽ không mua chiếc điện thoại iPhone 7 nếu nó trông gần giống với thiết bị hiện tại.

Khảo sát: “80% người dùng không hứng thú với iPhone 7”

Hình ảnh được cho là của mẫu điện thoại iPhone 7

Từ tháng 5 năm nay, đã xuất hiện thông tin rằng Apple đặt hàng khoảng 72 triệu đến 78 triệu chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
Điều này cho thấy, Apple rất lạc quan với mẫu điện thoại mới, tuy nhiên khảo sát từ Phone Arena lại chỉ ra rằng nhu cầu đối với mẫu điện thoại iPhone 7 lại không như kỳ vọng của Apple.
 Kết quả khảo sát về việc "nếu iPhone 7 không được thiết kế lại" 
Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Quartz cho thấy, có ít hơn 10% người dùng iPhone sẽ nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của thiết bị nếu mô hình không được thiết kế lại.
Và gần 80% người dùng sẽ không mua chiếc điện thoại iPhone 7 nếu nó trông gần giống với thiết bị hiện tại.

Ngoài ra, theo dự kiến của Apple, người dùng sẽ "lên đời" điện thoại iPhone theo chu kỳ từ 2 năm đến 3 năm. Điều này có nghĩa là những người đang sử dụng mô hình dưới iPhone 6 sẽ nâng cấp lên phiên bản iPhone 7.

Kết quả khảo sát về tỷ lệ nâng cấp iPhone của người dùng sau 3 năm  

Tuy nhiên, kết quả của cuộc khảo sát lại cho thấy, chỉ có 34,4% người dùng muốn nâng cấp điện thoại của mình theo dự đoán của Apple và có tới 30% không muốn theo chù kỳ này và muốn chờ đến phiên bản 2017 để nhận được những thay đổi đáng giá hơn trên thiết bị.

Có gần 80% người dùng sẽ không mua chiếc điện thoại iPhone 7 nếu nó trông gần giống với thiết bị hiện tại
Theo Phone Arena, một phần lý do cho sự bi quan về thiết bị mới là do thiếu các tính năng "sát thủ" mới trên điện thoại. Bởi, trên mỗi mẫu điện thoại iPhone mới ra mắt, Apple thường mang đến một số tính năng, độc đáo và vô cùng hiện đại.
Trong lần này, có thể Apple sẽ chỉ loại bỏ các jack cắm tai nghe 3,5 mm để giảm độ dày của điện thoại và sử dụng có dung lượng lớn hơn, điều này có vẻ như chưa có tính thuyết phục, nhà phân tích từ KGI Securities Ming-Chi Kuo nhận định.
Được biết, cuộc khảo sát được tiến hành vào ngày 21 tháng 6 năm 2016 vừa qua với 525 người sở hữu iPhone tham gia.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ