iPhone “tân trang” đắt hàng nhờ giá rẻ

Nguyễn Thắm

10:09 22/07/2016

BizLIVE - So với các sản phẩm iPhone chính hãng, dòng máy tân trang (Refurbished) đang được nhiều người dùng lựa chọn do giá rẻ và chất lượng đảm bảo hơn máy cũ.

iPhone “tân trang” đắt hàng nhờ giá rẻ

Dòng máy iPhone tân trang với đầy đủ hộp và phụ kiện

Trên thực tế, iPhone Refurbished là sản phẩm iPhone bị lỗi phần cứng hay bị lỗi một phần nào đó và trả về cho Apple .
Lúc này thiết bị sẽ kiểm tra và “tân trang” lại bởi Apple, do đó dòng máy này được cam kết như hàng mới với ngoại hình mới 100%, phụ kiện đầy đủ như máy fullbox.
Tuy nhiên, chế độ bảo hành của máy không còn là 12 tháng, bởi máy này sẽ được tính tiếp số ngày bảo hành còn lại của sản phẩm bị lỗi mà người sử dụng đã đổi.
 Dòng máy iPhone tân trang đang được bán tại nhiều cửa hàng ở Việt Nam với giá rẻ hơn nhiều so với hàng mới
Về cơ bản, iPhone Refurbished không khác gì nhiều so với máy iPhone mới. Chỉ khác là sản phẩm này được tân trang lại, nhưng đều đã được kiểm định nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường.
Nhưng khi so sánh với dòng máy iPhone đã qua sử dụng, người dùng chắc chắn sẽ yên tâm hơn với chất lượng của máy Refurbished, bởi dòng máy này đã qua kiểm định chất lượng rất kỹ của Apple trước khi bán ra thị trường.
Trong khi, nếu người dùng mua iPhone cũ thì sẽ rất khó có thể biết chiếc máy đó đã có sự can thiệp nào vào phần cứng bên trong chưa.
 Giá bán iPhone cũ tại một cửa hàng
Ngoài ra, giá bán của thiết bị này cũng khá rẻ, điển hình như mẫu điện thoại iPhone 6 cũ đang được bán với giá từ 8,7 triệu đồng đến 12,2 triệu đồng còn dòng máy tân trang có giá từ 11,2 đến 13 triệu đồng.
Qua khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng điện thoại quận Cầu Giấy, rất nhiều người thích mua hàng Refurbished, bởi hình thức máy chẳng khác gì hàng mới chưa đập hộp, chất lượng lại được đảm bảo hơn hàng qua sử dụng, đầy đủ phụ kiện mà giá lại hợp lý. 
Tuy nhiên, theo nhận định của quản lý một hệ thống điện thoại tại Hà Nội "người dùng nên cân nhắc và kiểm tra kỹ máy iPhone tân trang trước khi mua".
Bởi, phần lớn máy iPhone tân trang đang được bán ở các cửa hàng xách tay đều có nguồn gốc từ Nhật và Singapore với tỷ lệ gặp máy lỗi nhiều hơn hẳn hàng mới và cũng không được bảo hành chính hãng do chưa có phân phối chính thức mà chỉ được bảo hành tại các cửa hàng xách tay.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: iPhone, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ