iPhone SE không được chuộng tại Trung Quốc

Đình Nam

11:18 30/03/2016

Giá bán cao cho một chiếc điện thoại màn hình nhỏ được cho là lý do khiến người Trung Quốc thờ ơ với iPhone SE.

iPhone SE không được chuộng tại Trung Quốc

Ảnh minh họa.

iPhone SE là điện thoại thông minh có giá rẻ nhất hiện nay của Apple. Thiết bị hướng đến những thị trường mới nổi, tối ưu hóa chi phí sản xuất bằng việc trang bị cấu hình mạnh mẽ, nhưng thiết kế lấy từ model đời 2013.
Tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới, chiến lược của Apple đã thu hút được khách hàng nhưng kết quả đạt được không quá ấn tượng. Trong tuần đầu tiên cho đặt trước, iPhone SE đem về 3,4 triệu đơn hàng cho công ty công nghệ Mỹ, một con số không tệ nhưng chưa đột phá.
So sánh với Xiaomi, lượng đơn đặt hàng mẫu Mi 5 mới ra đầu tháng này đã vượt quá 16 triệu máy. Hay như Apple với bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus cũng chỉ mất hai tuần để đạt 7,2 triệu đơn hàng.
"Đánh giá ban đầu, người Trung Quốc khá thờ ơ với iPhone SE", Neil Shah, Giám đốc viện nghiên cứu Counterpoint chia sẻ. Ông cho rằng sản phẩm này sẽ chiếm dưới 10% tổng lượng iPhone bán ra tại Trung Quốc trong năm 2016.
iPhone SE có thể coi là phiên bản 4 inch của mẫu iPhone 6s, lược bỏ tính năng 3D Touch. Nhờ vậy máy có giá thành cạnh tranh hơn, bắt đầu từ 399 USD cho phiên bản 16 GB. Mặc dù rẻ so với các model khác của Apple, nhưng theo ông Shah, iPhone SE vẫn đắt hơn sản phẩm của đối thủ.
"Màn hình nhỏ có thể là điều nhiều người không thích, nhất là giá bán của iPhone SE khá cao", ông Shah đánh giá. Trong khi đó, Xiaomi Mi 5 với màn hình 5,2 inch và sức mạnh xử lý tương đương Galaxy S7, có giá bán lẻ tương đương khoảng 305 USD tại Trung Quốc còn iPhone SE là 399 USD.

Theo VnExpress

Từ khóa: iPhone, Trung Quốc
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?