iPhone sẽ không còn cổng sạc?

QM

07:40 08/07/2015

Apple được cho là đang tìm một cách thức mới cho việc sạc điện thoại iPhone có thể làm cho điện thoại này đẹp và bền hơn.

iPhone sẽ không còn cổng sạc?

Ảnh minh họa.

Một hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế gần đây được đăng tải là cơ sở cho Apple có thể làm những chiếc iPhone không cần cổng sạc.

Hồ sơ đăng ký bản quyền được công bố ngày 7/7 và ban đầu được nộp đăng ký vào năm 2013, mô tả cho thấy Apple gọi sáng chế này là “các bộ kết nối điện ẩn”.

Dựa trên ngôn ngữ trong văn bản, thì những bộ kết nối này bao gồm cả cổng sạc điện thoại iPhone, được đưa vào bên trong điện thoại mà không cần những khe hở lộ ra.

Ít khe hở hơn có nghĩa là điện thoại của bạn có nguy cơ hỏng ít hơn, vì nó sẽ ít bị dính bụi, bẩn, nước và bất cứ thứ gì có thể làm hủy hoại điện thoại khi đi vào bên trọng. Điều này cũng có nghĩa Apple có thể sáng tạo ra iPhone mỏng hơn.

Vậy iPhone sẽ được sạc như thế nào nếu không có bộ kết nối mở? Thông qua logo Apple phía sau iPhone:

Có vẻ Apple muốn bạn kết nối sạc tới phía sau chiếc điện thoại nơi có logo Apple. Chưa rõ liệu đây có phải là hệ thống sạc không giây, sạc từ như Apple Watch sử dụng, hay một sáng tạo mới hoàn toàn.

Apple có thể sử dụng từ “iPhone” được khắc vào phần dưới phía sau của điện thoại như là một nơi để sạc không dây.

Kiểu ý tưởng này không chỉ để sạc, Apple cũng đề cập ý tưởng đưa bộ cảm biến như là một thiết bị đo nhịp tim ở logo Apple.

Nhiều điện thoại Android, như Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, cho phép bạn sạc điện thoại không dây bằng cách đặt điện thoại vào một thiết bị sạc. Dựa trên ngôn ngữ của hồ sơ đăng ký bản quyền, thì cũng chưa rõ liệu đây có phải là một giải pháp sạc không dây, hay đơn giản là một “dock sạc hay một cục sạc”.

Theo ICTPress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ