iPhone SE có bị cong như iPhone 6?

Lê Nga

21:20 03/04/2016

Thử nghiệm bẻ cong là thứ nhiều chiếc điện thoại đình đàm “ngại ngần”. Và đáp án sẽ khiến bạn nghĩ ngợi đấy!

iPhone SE có bị cong như iPhone 6?

Hình ảnh cắt từ Video.

Với thử nghiệm này, chúng ta có thể biết được các nhà sản xuất có mạnh dạn đầu tư chất liệu tốt và công nghệ cao cho những smartphone “con cưng” của mình hay không.

Trong lần này, tới lượt chiếc iPhone 4 inch của Apple - SE, lên bàn thử. Liệu nó có sống sót?

iPhone SE có phần cứng mạnh ngang ngửa iPhone 6S và 6S Plus nhờ sử dụng chip SoC A9. Ngoài ra, camera sau 12MP cũng là một điểm mạnh của thiết bị. Thế nhưng có một điều bạn cần lưu ý đó là sản phẩm này sử dụng lại đúng phần khung của iPhone 5S, tức là loại vật liệu để làm khung iPhone SE sẽ không được gia cố chắc chắn như trên iPhone 6S. Hãy cùng xem, với một chất liệu cũ, từng dính với scandal “bendgate”, chiếc điện thoại này có dễ dàng bị bẻ cong không nhé:


Như bạn có thể thấy trên video, anh chàng trong clip nói rằng mình đã trót dại bẻ trước một chiếc iPhone SE khi chưa kịp quay phim. Phần gãy xuất hiện ở phía các nút bấm chỉnh âm lượng tuy nhiên màn hình thì vô hại. Sản phẩm này thậm chí còn dùng được và theo anh chàng này thì đã 15 phút kể từ bị bẻ, chiếc iPhone vẫn “sống sót”.
Anh chàng trong clip tiếp tục lấy một chiếc iPhone SE mới tinh ra để bẻ, bạn có thể thấy ngay, chỉ bằng một thao tác gồng tay, phần khung của chiếc iPhone mới này đã có dấu hiệu bị cong trong khi màn hình vẫn không vấn đề gì.
Với lần gồng người thứ 2, phần vỏ ở đầu sản phẩm đã bị bật hẳn ra. Cả 2 chiếc iPhone đều có cùng một vết gãy giống nhau. Thêm một lần bẻ thứ ba, đoạn khung từ đường ăng-ten ở mặt sau sản phẩm trở lên trên đã có thể bị tháo rời.

Thế nhưng anh chàng trong video cũng cho rằng SE dày hơn 6 và lại có kích thước nhỏ hơn 6 vì thế dù làm cùng một chất liệu nhưng có lẽ chiếc điện thoại này sẽ không dễ bị bẻ cong như chiếc iPhone 6 trong túi quần bạn.

Theo ICT News

Từ khóa: iPhone SE, smartphone, video
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine