iPhone SE chính hãng sắp “lên kệ”, iPhone 5s liên tục giảm giá

Hoàng Ly

15:25 05/05/2016

BizLIVE - Khi iPhone SE chính hãng chuẩn bị lên kệ, thì iPhone 5s và iPhone 6 đang có giá tốt cho người dùng trên thị trường.

iPhone SE chính hãng sắp “lên kệ”, iPhone 5s liên tục giảm giá

Ảnh minh họa.

iPhone SE chính hãng sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam vào 12/5 tới. Khác với các sản phẩm trước đây, iPhone SE không có sự chênh lệch giá giữa các phiên bản màu. Theo đó, giá iPhone SE tại FPT shop có giá khởi điểm từ 11,599 triệu đồng (16GB). Trong khi đó, tại Viettel Store và Thế giới Di động, giá bán dự kiến của sản phẩm này là 11,490 triệu đồng. 
So với mức giá đang có của iPhone SE trên thị trường xách tay, giá chính hãng có mức chênh lệch chưa tới 1 triệu đồng ở cả 2 phiên bản.
iPhone SE chính hãng sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam vào 12/5 tới.  
Trong khi đó, iPhone SE đã có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay trước khi hàng chính hãng lên kệ gần 1 tháng. Theo 1 chủ cửa hàng điện thoại cho biết: iPhone SE xách tay có sức bán thấp và không có độ "hot" như iPhone 6 hay 6s. Việc chỉ có màn hình 4 inch và dùng lại thiết kế của iPhone 5s cũng khiến lượng người quan tâm đến sản phẩm ít hơn.  
Trong khi đó, 1 diễn biến khác trên thị trường, iPhone 5s và iPhone 6 đang có giá tốt cả thị trường xách tay và chính hãng. Từ mức 7,5 triệu đồng nửa tháng trước, giá của iPhone 5s bản 16GB hàng chính hãng do FPT phân phối trên thị trường giờ còn 6,9 triệu đồng.
Áp lực giảm giá từ hàng chính hãng đã khiến giá của iPhone 5s trên thị trường xách tay giảm thêm vài trăm nghìn đồng. Thậm chí, một số cửa hàng ở Hà Nội đã đẩy giá của 5s bản 16GB xách tay xuống dưới 4 triệu đồng bản 32GB chỉ đắt hơn khoảng 500 nghìn đồng là 4,5 triệu đồng. Nếu lựa chọn bản khoá mạng và cần sim ghép để dùng, người mua chỉ cần bỏ ra khoảng 3 triệu đồng.
Tuy nhiên, hiện nay iPhone 5s ở thị trường xách tay hầu hết là hàng đã qua sử dụng hay còn gọi là hàng lướt 99%. Máy bán ra không có đủ hộp và phụ kiện (full-box) như hàng mới. 
Ngoài 5s, giá iPhone 6 cũng "lao dốc". Ở thị trường xách tay, iPhone 6 phổ biến là hàng lướt, đã qua sử dụng và giá của loại hàng này cũng giảm vài trăm nghìn đồng trong vòng 1 tháng trở lại đây. Cụ thể, giữa tháng 4, iPhone 6 bản 16GB gần 9 triệu đồng thì nay đã xuống còn khoảng 8 triệu đồng.
Mặc dù iPhone SE chính hãng chuẩn bị lên kệ, giá và sức mua của model này trên thị trường xách tay vẫn ảm đạm. Trong khi đó, các model cũ như iPhone 5s, iPhone 6 lại đang có giá tốt cho người tiêu dùng ở cả hàng xách tay và chính hãng.

HOÀNG LY

Từ khóa: iPhone SE, iPhone 5s
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ