iPhone mới với tên gọi 6SE lộ điểm đánh giá

Tùng Linh

13:46 25/08/2016

BizLIVE - Có thể không được gọi là iPhone 7 như truyền thống Apple nhưng có vẻ những nâng cấp về phần cứng trong chiếc smartphone này là chính xác.

iPhone mới với tên gọi 6SE lộ điểm đánh giá

Ảnh minh họa.

Mặc dù những hình ảnh mới đây về chiếc hộp của iPhone 6SE có thể là sản phẩm của Photoshop nhưng điều này không có nghĩa Apple sẽ không gọi 2 chiếc smartphone tiếp theo của mình là 6 SE hay 6 SE Plus thay cho iPhone 7.
Từ đầu năm đến nay, những tin đồn về chiếc điện thoại mới của Apple đều cho rằng máy sẽ có tên là iPhone 7 vì dự đoán máy sẽ có thiết kế mới cùng hàng loạt nâng cấp về chức năng. Đây là điều đúng với thông lệ của Apple. 
 Hình ảnh trên mạng xã hội Trung Quốc
Tuy nhiên mới đây trên mạng xã hội của Trung Quốc đã lan truyền thông tin về chiếc iPhone tiếp theo đã có người được trực tiếp trải nghiệm và chạy cả phần mềm đánh giá Geekbench trên chiếc máy này.
Theo những hình ảnh, đây là chiếc iPhone 6SE, không phải là iPhone 7 và sử dụng hệ điều hành iOS 10.
So sánh với iPhone 6S với số điểm Geekbench đạt 4.427 điểm đa lõi và 2.542 điểm đơn lõi thì chiếc iPhone 6 SE này đã vượt lên với điểm 5.210 đa lõi. Như vậy có thể thấy chiếc smartphone này đã sử dụng một chipset mới hơn, đúng với thông tin trước đây rằng iPhone mới sẽ sử dụng chip A10.
Cũng theo mạng xã hội Trung Quốc, iPhone lần này sẽ sử dụng màn hình True Tone. Đây là công nghệ đã từng xuất hiện trên chiếc iPad Pro 9,7 inch. Kích thước màn hình và độ phân giải sẽ không thay đổi với mẫu iPhone 6S và 6S plus. 
Phía sau máy sẽ có camera kép tuy nhiên không phải để làm ảnh nét hơn như Huawei P9 mà sẽ có tiêu cự ống kính khác nhau nhu chiếc G5. Đối với người dùng điều này quan trọng hơn việc ảnh đẹp hơn vì nhiều tiêu cự sẽ giúp người dùng chụp ảnh dễ hơn trong các trường hợp khác nhau.
Trong mẫu iPhone 6SE này, Apple sẽ sử dụng loại nhôm thế hệ 6S để duy trì độ cứng và khó bị vỡ hơn cho máy. Lần này khi mới ra mắt máy sẽ chỉ có màu bạc và xám được bán trong đợt đầu, màu vàng sẽ được bán sau đó.

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ