iPhone bản lock rớt giá, người dùng có nên chớp cơ hội?

H.L

06:59 05/03/2016

BizLIVE - Giá iPhone hàng khoá mạng, rẻ gần một nửa giá máy mới chính hãng. 

iPhone bản lock rớt giá, người dùng có nên chớp cơ hội?

Ảnh minh họa.

Giá giảm mạnh

Giá của iPhone khoá mạng ở Việt Nam có nhiều biến động. Hiện tại giá các model như iPhone 6 và 6 Plus 16GB  có giá khoảng 8 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với cuối năm 2015.

Bỏ thêm 800 nghìn - 1 triệu đồng, người dùng có thể chọn lên bản dung lượng cao hơn. iPhone 6 Plus 16 bản lock cũng đã xuống dưới 9 triệu đồng. Trong khi đó, hàng xách tay là từ 13 triệu đồng còn hàng chính hãng là từ 15,990 triệu đồng.

iPhone 6 bản khóa mạng giá dưới 8 triệu đồng.   

Không chỉ 6 và 6 Plus, giá của iPhone 5s khoá mạng cũng được cho là đã xuống gần "đáy". Bản 16GB còn chưa tới 4 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với giá niêm yết của bản chính hãng ở Việt Nam là 8 triệu đồng.

Hiện tại, iPhone 5s khóa mạng đã bằng giá của những mẫu smartphone phổ thông chạy Android hay Windows Phone. 

Người dùng có nên chớp cơ hội?

Theo khảo sát, iphone khóa mạng "lướt" hay "like new"  hình thức trông giống máy mới nhưng không có hộp đựng và đầy đủ phụ kiện đi kèm được tung ra thị trường với giá khá rẻ.

Theo chủ một cửa hàng điện thoại cho biết hàng giá rẻ cũng đi kèm với nhiều vấn đề. Ngoài việc phải sử dụng sim ghép và 1 số lỗi vặt như kiểm tra tài khoản, nạp tiền... chưa khắc phục được. Giống iPhone xách tay bản quốc tế, iPhone khoá mạng giờ cũng có nhiều loại khác nhau, giá cũng khác nhau và có chênh lệch lớn.

   iphone khóa mạng, "lướt" hay "like new"  hình thức trông giống máy mới nhưng không có hộp đựng và đầy đủ phụ kiện đi kèm được tung ra thị trường với giá khá rẻ.

Nếu muốn mua máy lock nhưng mới và nguyên hộp, người dùng phải bỏ thêm khoảng 1-2 triệu đồng. Tuy nhiên, chất lượng được đảm bảo hơn do nguồn gốc và các phụ kiện đi kèm đều rõ ràng và được đảm bảo. 

Những người sử dụng iPhone lâu năm đều cho rằng nên cẩn trọng khi mua hàng khoá mạng. Những vấn đề nhỏ như kích hoạt tính năng gọi điện, nhắn tin miễn phí của Apple (iMesssage, Facetime) như thế nào, làm thế nào để kiểm tra tài khoản, nạp tiền... sẽ phức tạp với người dùng. Ngoài ra, chi phí để mở mạng, chuyển sang bản quốc tế cho iPhone lock sau này cũng không rẻ, tuỳ từng nhà mạng nước ngoài và có khi lên tới vài triệu đồng. 

Lời khuyên dành cho người dùng khi lựa chọn iPhone khoá mạng là nên kiểm tra kỹ tình trạng máy trước khi quyết định mua. Ngoài ra, nên tìm đến những cửa hàng lớn, có chế độ bảo hành, đổi trả minh bạch để tránh tiền mất tật mang.

H.L

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine