iPhone 4 inch giá rẻ sẽ ra mắt vào ngày 18/3

Nguyễn Thắm

16:23 15/02/2016

BizLIVE - Nhiều khả năng, Apple sẽ ra mắt bộ đôi iPhone 5se và iPad Air 3 vào ngày 18/3 tới đây mà không cung cấp dịch vụ đặt hàng trước, Business Insider đưa tin.

iPhone 4 inch giá rẻ sẽ ra mắt vào ngày 18/3

iPhone 6s

Theo một báo cáo được công bố chiều nay, sẽ không có thời gian cho khách hàng đặt trước cả mẫu điện thoại màn hình 4 inch iPhone 5se và mẫu máy tính bảng iPad Air 3.

Được biết, iPhone 5se là một mẫu điện thoại giá rẻ hơn mà vẫn bao gồm nhiều tính năng được tìm thấy trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus của Apple.

Điều này đồng nghĩa với việc, iPhone 5 se sẽ được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ A9 SoC và M9.

Nó cũng được trang bị hệ thống thông minh Siri và một chip NFC để hỗ trợ dịch vụ Apple Pay. Bởi lẽ, Apple đang hy vọng sẽ mở rộng được mạng lưới sử dụng dịch vụ thanh toán di động của mình tại các thị trường mới nổi nhờ mức giá thấp hơn của iPhone 5se.

Chiếc điện thoại này cũng được trang bị tính năng Live Photos – tính năng trên mẫu smartphone iPhone 6s mới nhất của Apple. Dù vậy, chiếc điện thoại giá rẻ này sẽ không có màn hình cảm ứng 3D.

iPhone 5se với các tính năng tương tự như iPhone 6s sẽ được ra mắt vào ngày 18/3 tới đây 

Tương tự như iPhone 6s và iPhone 6s Plus, mẫu điện thoại iPhone 5se cũng sẽ xuất hiện với 4 phiên bản màu sắc: Vàng, vàng hồng, bạc và xám.

Sở dĩ, Apple lại sản xuất mẫu điện thoại iPhone với màn hình 4 inch là bởi rất nhiều người dùng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng màn hình hiển thị 4,7 inch.

Theo Phone Arena, có tới 60% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone với màn hình 4 inch, camera sau 8 MP và camera trước 1,2MP.

Vì vậy, Apple hi vọng sản phẩm iPhone 5se sau khi ra mắt sẽ kích thích nhu cầu “lên đời” điện thoại của người dùng.

Còn với iPad Air 3, Apple hy vọng nó sẽ có thể đảo ngược xu hướng giảm dùng iPad trong năm vừa qua. Bởi lẽ, doanh số bán máy tính bảng iPad của Apple đã giảm 24,8% trong năm qua.

 iPad Air 3 sẽ có thiết kế tương tự iPad Pro nhưng màn hình chỉ 9,7 inch

IPad Air 3 được đồn đoán là sẽ có thiết kế tương như mẫu máy tính bảng iPad Pro với màn hình rộng 12,9 inch của Apple. Tuy nhiên, sản phẩm iPad Air 3 sẽ chỉ sở hữu màn hình hiển thị 9,7 inch thông thường.

Song cũng giống như iPad Pro, iPad Air 3 sẽ được hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil và các kết nối thông minh với phụ kiện rời.

Ngoài ra, sự kiện 18/3 lần này cũng là dịp để Apple ra mắt phiên bản Apple Watch mới với tính năng đặc biệt dành cho những người thích sử dụng ứng dụng FaceTime từ đồng hồ thông minh.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: iPhone, Apple, iPad
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine