iPad mới lộ giá bán khoảng 13 triệu đồng trước giờ ra mắt

Nguyễn Thắm

06:30 22/03/2016

BizLIVE - Mẫu iPad mới của Apple được gọi là iPad Air 3 sẽ có giá 599 USD - 13 triệu đồng, đắt hơn hẳn các phiên bản iPad 9,7 inch trước đó, theo 9to5Mac.

iPad mới lộ giá bán khoảng 13 triệu đồng trước giờ ra mắt

Mẫu iPad Air 3 của Apple sẽ được ra mắt vào tối nay 21/3

Apple dự kiến sẽ ra mắt các sản phẩm mới nhất của họ tại sự kiện diễn ra vào đêm nay (theo giờ Việt Nam) ở trụ sở Cupertino, Mỹ.

Theo các tin đồn trước đó, rất có thể Apple sẽ giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới mang tên iPhone SE và một mẫu iPad có màn hình 9,7 inch mới.

Được biết, mẫu máy tính bảng này được gọi là "iPad Air 3” nhưng nó sẽ sở hữu các thông số kỹ thuật “mạnh mẽ” của iPad Pro. Vì vậy, giá bán của mẫu iPad này sẽ vượt mốc 500 USD – 10,6 triệu đồng.

Cho dù trước đây, Apple chưa có một mẫu iPad màn hình 9,7 inch nào có giá bán thấp nhất vượt mốc 499 USD (10,5 triệu đồng), nhưng với sản phẩm iPad sắp ra mắt, Apple sẽ có thể đưa ra giá bán tới 599 USD (13 triệu đồng), theo 9to5Mac.

 iPad Air 3 được cho là sẽ sở hữu cấu hình như iPad Pro nhưng ngoại hình chỉ 9,7 inch

Bởi lẽ, thiết bị này sẽ sở hữu phần cứng “mạnh mẽ” tương tự như mẫu máy tính bảng iPad Pro cao cấp. Ngoài ra, Apple có thể sẽ không đưa ra mẫu iPad với dung lượng 16 GB mà bắt đầu luôn từ phiên bản dung lượng lưu trữ tối thiểu là 32GB.

Thêm vào đó, mẫu iPad này sẽ được trang bị bộ xử lý A9X của Apple, đi kèm với bút cảm ứng hỗ trợ cho Apple Pencil. Đặc biệt, Apple sẽ thu nhỏ chiếc bàn phím thông minh Smart Keyboard từng xuất hiện trên iPad Pro 12,9 inch để tích hợp với mẫu iPad Air mới.

iPad Air 3 của Apple cũng sẽ sở hữu camera sau 12 MP tương tự như hai thế hệ iPhone mới nhất là iPhone 6 và iPhone 6S cùng tính năng quay video với độ phân giải 4K.  

Như vậy, Apple cũng sẽ cung cấp mẫu iPad Air 3 với giá bán 599 USD (tầm 13 triệu đồng) dành cho phiên bản 32GB và cả mức giá cao hơn cho các khách hàng muốn sở hữu phiên bản lưu trữ 128 GB.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: iPad, iPhone, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine