iOS 9, hệ điều hành sắp được cập nhật cho iPhone sẽ có gì?

Hoàng Vân

09:51 06/06/2015

Dù Apple chưa hề chính thức công bố thông tin gì, những trang tin thân cận với Apple đã nắm bắt được một số thông tin quan trọng về chiếc iPhone mới và hệ điều hành iOS 9. Dưới đây là những điều trang 9to5Mac dự đoán về thiết bị công nghệ mới này.

iOS 9, hệ điều hành sắp được cập nhật cho iPhone sẽ có gì?

Ảnh minh họa.

Dịch vụ nhạc trực tuyến riêng

We may finally see Apples much-rumored Spotify killer.

Apple có vẻ nhưng đang xây dựng dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến riêng để cạnh tranh trực tiếp với Spotify. Dự kiến, dịch vụ này sẽ có giá 10 USD/tháng.

Siri sẽ thông minh hơn

A smarter Siri is coming.

Apple sẽ sử dụng phiên bản mới, thông minh hơn của Siri, có khả năng trả lời các câu hỏi của người dùng, đồng thời kết nối với các dịch vụ của Apple như Spotlight Search, Calendar hay Passbook. Điểm này khá giống với Google Now của Google.

Bản đồ của Apple sẽ tốt hơn

Apple Maps will get a lot better.

Apple sẽ bổ sung thêm các tính năng mới cho dịch vụ Apple Maps, bao gồm các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt, ga tàu hay tàu điện ngầm. Đây là những điểm quan trọng để phần mềm của Apple không bị Google Maps hay những ứng dụng định vị khác bỏ xa.

Các thiết bị của Apple sẽ kết nối được với các thiết bị gia đình thông minh

The app for controlling all of your HomeKit-enabled devices will appear in iOS 9.

Thiết bị đầu tiên của Apple có thể tích hợp hoạt động cùng với HomeKit. Chúng ta có thể thấy Apple's Home trong phiên bản iOS 9. Ứng dụng này đã được xây dựng từ sớm cho iOS 9, nhưng có thể nó sẽ chưa được coongb ố rộng rãi. Với ứng dụng cho nhà thông minh, bạn có thể điểu khiển tất cả cấc thiết bị trong nhà chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

Hiện tại, với mỗi thiết bị trong nhà, bạn phải tải từng ứng dụng riêng biệt.

iPad có thể có chế đọ chia màn hình

There might be a split-screen mode for the iPad.

Với iOS 9, bạn có thể hai ứng dụng ngay cạnh nhau trên màn hình của iPad. Với màn hình lớn hơn iPhone, tính năng này của iPad sẽ đáng chú ý. Một số tin đồn tính năng này có thể đã được ra mắt từ iOS 8, nhưng chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy nó.

Kiểm soát kết nối Wi-fi an toàn hơn

Your iPhone and Mac might be able to intelligently distinguish between safe and unsafe Wi-Fi connections

Tính năng mới có tên gọi "Trusted Wi-fi" sẽ có mặt trong iOS 9. Tính năng này sẽ giúp máy của bạn tự động kết nối với những mạng wifi đáng tin cậy. Còn với những mạng công cộng, thiết bị sẽ kết nối qua các lớp bảo mật chặt chẽ hơn.

Đồng bộ hóa giữa Mac tới các thiết bị dùng iOS sẽ an toàn hơn

Syncing files across Mac and iOS will be more secure.

iCloud của Apple sẽ cung cấp tất cả những thông tin quá trình đồng bộ hóa đang tiến hành giữa điện thoại, máy tính bảng và laptop của bạn.

Sẽ khó Jail Break hơn

It’ll be a lot harder to jailbreak your Apple device.

Một tính năng mới có tên Rootless sẽ có vai trò ngăn cản bất cứ ai can thiệp vào những file điều hành của các thiết bị Apple. Tính năng này cho thấy Apple đang muốn việc jailbreak (can thiệp vào hệ thống máy và đưa ra nhiều tùy chỉnh hơn) iPhones trở nên khó khăn hơn. Apple đang muốn tăng tính bảo mật cho thiết bị của mình.

Máy sẽ hoạt động mượt mà hơn

Performance will be a lot smoother.

Hồi tháng 2, 9to5Mac cho biết iOS 9 sẽ không có thay đổi gì đáng kể về mặt thị giác. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào tính năng xử lý và sự ổn định. Apple cũng sẽ giữ dung lượng của bản cập nhật ở mức vừa phải để iPhone không gặp vấn đề khi tải về bằng mạng không dây.

iOS 9 sẽ hoạt động mượt mà trên cả những sản phẩm cũ

It will run nicely on older Apple products too, unlike previous versions of iOS.

Trước đây, các phiên bản iOS mới đều chạy rất khó khăn trên các dòng iPhone cũ. Apple đang tìm cách thay đổi điều này. iPhone 4s và iPad mini đời đầu vẫn sẽ chạy iOS 9 mượt mà.

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine