Huawei muốn đẩy mạnh công nghệ 5G tại Châu Âu

Minh Trang

15:15 08/05/2015

BizLIVE -

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Âu (EBS) đang diễn ra tại Brussels, Huawei đã công bố thành lập Viện Nghiên cứu Châu Âu (ERI - European Research Institute) nhằm đẩy mạnh việc phát triển công nghệ 5G tại khu vực này.

Huawei muốn đẩy mạnh công nghệ 5G tại Châu Âu

Tổng giám đốc điều hành (CEO) luân phiên của Huawei, ông Guo Ping.

Viện nghiên cứu này sẽ quản lý chuỗi các cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) của công ty đang gia tăng tại Châu Âu, giám sát hoạt động của 18 cơ sở R&D mà Huawei đã thiết lập tại 8 quốc gia Châu Âu. Các hoạt động nghiên cứu của mạng lưới cơ sở này sẽ tập trung vào công nghệ mạng thế hệ mới. 
Viện Nghiên cứu này sẽ hỗ trợ các dự án 5G của Huawei đang được triển khai tại Châu Âu. Công ty đang tiến hành một nghiên cứu chung trong các mạng di động tương lai và triển khai một phòng kiểm thử 5G tại Trung tâm Sáng tạo 5G của Đại học Surrey, Anh quốc.
Công ty cũng đã công bố dự án 5G Vertical Industry Accelerator (5G VIA) và xây dựng một phòng kiểm thử 5G với các đối tác Châu Âu tại Munich, Đức để giả lập các kịch bản thực tế trong các chuyên ngành khác, nhằm thúc đẩy ứng dụng nhanh chóng và mạnh mẽ công nghệ 5G.
Viện Nghiên cứu Châu Âu mới sẽ do Tiến sĩ Zhou Hong, người phụ trách các hoạt động hợp tác R&D, tiêu chuẩn hóa  và kỹ thuật của Huawei tại Châu Âu từ năm 2014, làm Chủ tịch Viện. Tiến sĩ Walter Weigel, nguyên Tổng Giám đốc Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (European Telecommunication Standards Institute - ETSI) được chỉ định làm Phó Chủ tịch. Leuven, được chọn lựa làm địa điểm chiến lược cho trung tâm R&D mới này.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ