Huawei muốn chiếm vị trí của Apple trong 2 năm tới

Tùng Linh

16:58 04/11/2016

BizLIVE - Mới đây, giám đốc điều hành của nhà sản xuất Trung Quốc là Richard Yu đã tuyên bố rằng Huawei muốn trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới trong vòng 2 năm tới.

Huawei muốn chiếm vị trí của Apple trong 2 năm tới

CEO Huawei Richard Yu

Huawei ban đầu được biết đến như một nhà sản xuất thiết bị viễn thông, cung cấp hạ tầng mạng di động thì nay đã bắt đầu lấn sân sang thị trường thiết bị di động. Sau vài năm sản xuất các mẫu smartphone, hiện hãng đã là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới sau Apple và Samsung trong ngành công nghiệp trị giá 400 tỷ USD.
Trong một sự kiện tại Munich, vị CEO này từng nói: “Khi chúng tôi công bố kế hoạch sản xuất và bán lẻ điện thoại, nhiều người đã cho rằng chúng tôi có vấn đề. Khi chúng tôi nói rằng chúng tôi muốn bán 100 triệu máy điện thoại, họ cũng lại nói chúng tôi bị điên”.
Ngày hôm qua nhà sản xuất này đã giới thiệu mẫu điện thoại cao cấp mới có giá bán gần 700 Euro một chiếc phiên bản thường và phiên bản cao cấp có giá 1.395 Euro. Lúc này theo Strategy Analytics, hãng đang chiếm 9% thị trường thiết bị di động thế giới và trong Quý III năm nay đã xuất xưởng 33,6 triệu máy.
Tuy tốc độ phát triển là khá nhanh nhưng họ vẫn còn cách xa vị trí thứ 2 của Apple với 45,5 triệu máy chiếm 12% thị phần và đứng đầu thế giới hiện nay là Samsung với 75,3 triệu máy chiếm tới 20,15.
 Mẫu smartphone Huawei Mate 9 mới ra mắt
Huawei cho rằng họ sẽ chiếm vị trí của Apple từng bước một để cải tiến vị trí của Huawei bằng sự thay đổi của công nghệ. “Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo hay thực tế ảo tăng cường có thể coi là từng ngã rẽ trên đường đua và ở đó có những cơ hội để vượt lên”.
Với mẫu máy mới của họ được trang bị vi xử rất mạnh là Kirin 960, thương hiệu smartphone Trung Quốc đang rất tự tin vào việc chiếm lĩnh thị trường Châu Âu. Dẫu vậy, tiếng thương hiệu Trung Quốc hiện nay vẫn là lý do để hãng này chưa thể chiếm vị trí cao hơn ở những thị trường khác. Ngoài ra với người dùng chất lượng của Huawei vẫn là điều chưa được kiểm chứng. Mặc dù Apple đang khó khăn nhưng với vai trò “luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất” Apple vẫn có thể giữ nguyên ngôi vị của mình trong thời gian tới. 

TÙNG LINH

Từ khóa: huawei, smartphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ