Huawei bắt tay Audi khai thác công nghệ kết nối xe hơi

Hoàng Ly

11:47 27/05/2015

BizLIVE -

Huawei vừa công bố hợp tác với Tập đoàn Audi để cùng khai thác tương lai của công nghệ kết nối xe hơi tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Châu Á (CES Asia) 2015.

Huawei bắt tay Audi khai thác công nghệ kết nối xe hơi

Ảnh minh họa.

Các thiết bị LTE của Huawei sẽ cung cấp cho dòng xe hơi SUV Audi Q7 mới khả năng kết nối với các mạng di động 2G, 3G và 4G, theo các tiêu chuẩn TDD-LTE và FDD-LTE. Hỗ trợ khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ tải đạt đến 100Mbps.

Những chiếc xe hơi được định vị sẽ trở thành các thiết bị lớn tiếp theo sau smartphone và các thiết bị đeo tay (wearables) khi truyền thông giữa xe hơi và hạ tầng đô thị trở thành hiện thực.

Một báo cáo của ngành cho hay có 90% xe hơi có kết nối Internet vào năm 2020 và đây sẽ trở thành một thành phần chính trong việc mở rộng Internet of Things.

Trong năm 2014, Huawei đã trở thành một đối tác chính thức của Audi Group với kinh nghiệm hàng đầu của tập đoàn trong các giải pháp viễn thông và công nghệ kết nối xe hơi.

Ông Richard Yu, Tổng giám đốc (CEO) của Nhóm kinh doanh Tiêu dùng (Consumer BG) của Huawei cho biết: “Chúng tôi nhận ra những cơ hội không giới hạn đang sẵn sàng để nắm bắt trong thị trường kết nối xe hơi. Bằng việc hợp tác với các công ty sản xuất ô tô hàng đầu như Audi, Huawei mong muốn mang những sản phẩm và dịch vụ kết nối đến cho thế hệ xe hơi mới nhất, đồng thời tích cực thúc đẩy sự tương tác giữa những chiếc xe hơi, smartphone, các thiết bị đeo tay và con người, tạo ra một môi trường lái xa và trải nghiệm truyền thông vô tận”.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?