HTC phủ nhận tin sáp nhập với Asus

Việt Khôi

09:47 16/06/2015

BizLIVE - HTC mới đây đã cho biết sẽ không có chuyện sáp nhập với Asus.

HTC phủ nhận tin sáp nhập với Asus
Hồi tuần trước, chủ tịch Asus - Jonney Shih đã gây xôn xao trong cuộc họp hội đồng cổ đông khi ông bác bỏ việc công ty này sẽ mua lại HTC. Mặc dù ý kiến này không kèm theo một mức giá nào tuy nhiên có thể thấy rõ HTC đã bị từ chối.

Bên cạnh đó, HTC cũng cho biết “Chúng tôi phủ nhận hoàn toàn tin này. Chúng tôi không hề liên lạc với Asusteck và cũng sẽ có không có chuyện sáp nhập. Là một thương hiệu toàn cầu, HTC sẽ tiếp tục thiết kế các sản phẩm thông minh cao cấp, mang tính sáng tạo cao để xứng đáng với những gì thương hiệu HTC đã hứa”.
HTC M9 không có nhiều thay đổi so với M8
HTC đang gặp phải vấn đề về tài chính trong khoảng 2 năm nay với doanh thu và lợi nhuận sụt giảm mặc dù công ty Đài Loan này đang sản xuất ra sản phẩm Android tốt nhất trên thị trường. Trong số này phải kể đến chiếc HTC One được ra mắt năm 2013 và HTC One M8 năm ngoái. Mẫu M9 của năm nay không có nhiều cải tiến thật sự so với mẫu M8.

Trong năm nay, công ty này cũng đã có nhiều thay đổi với việc chủ tịch mới là Cher Wang thế nhiệm Peter Chou và vị chủ tịch cũ được chuyển sang đảm nhiệm việc phát triển sản phẩm. Đầu năm nay, hãng này cũng đã ra mắt được một chiếc kính thực tế ảo và trước đó là máy ảnh. Mặc dù chất lượng của sản phẩm HTC được coi là tốt nhưng hãng này đang bị cạnh tranh trực tiếp bởi các đối thủ truyền thống như Samsung và cả những đối thủ mới là Huawei, Lenovo và Xiaomi.

Việc từ chối thương vụ với HTC cũng làm cho Asus mất đi một phần cơ hội xâm nhập vào thị trường smartphone tại các nước phương Tây mặc dù sản phẩm máy tính PC đã rất thành công tại thị trường này.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: htc, asus, pc, smartphone, mua lại
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ