HTC chính thức ra mắt chiếc A9 với thiết kế “giống” iPhone

Việt Khôi

07:48 21/10/2015

BizLIVE -

Thay vì sở hữu một cấu hình cao cấp thì chiếc One A9 lại dừng lại ở một chiếc máy tầm trung với thiết kế đẹp.

HTC chính thức ra mắt chiếc A9 với thiết kế “giống” iPhone

Các màu của chiếc HTC One A9

Chiếc máy sở hữu khung kim loại nguyên khối với màn hình 5 inch độ phân giải 1920x1080 công nghệ Amoled. Đây có thể coi là một điểm cộng của mẫu máy này do hầu hết các máy của HTC từ trước đến nay đều sử dụng màn hình LCD. Chỉ có một số ít máy sử dụng Amoled. Như vậy các thông tin rò rỉ trước đây về chiếc máy này là chính xác. 

Một điểm đặc biệt khác của A9 đó là sẽ được cài sẵn Android 6.0 khi bán ra thị trường. Tới nay mới chỉ có mẫu máy Nexus của chính Google mới được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành này. 

 Thiết kế mặt sau của One A9 khá giống iPhone

One A9 có thiết kế từ nhôm nguyên khối. Màn hình sử dụng kính 2,5D Gorilla Glass 4. Mặt trước máy có cảm biến vân tay được tích hợp vào nút home. Cảm biến này ngoài tác dụng để mở khoá màn hình, mở màn hình home hoặc chuyển qua lại giữa các ứng dụng thì còn có tác dụng bảo mệt khi người dùng sử dụng cảm biến vân tay để mua các ứng dụng trên Play Store hoặc thực hiện xác nhận cho các thanh toán điện tử trên điện thoại. 

Máy có thể sử dụng với vỏ DotView 

Nổi bật nhất của chiếc máy là camera sau với độ phân giải 13 triệu điểm ảnh và chống rung quang học, lấy nét pha và chụp ảnh Raw. Điều đáng tiếc là camera này chỉ cho phép quay video FullHD do chip mà máy sử dụng là Snapdragon 617 không hỗ trợ 4K. 

  

Loa BoomSound đặc trưng của các dòng máy trong những năm gần đây của HTC cũng xuất hiện trên mẫu A9. Một loa được đặt ngay tại vị trí loa thoại và chiếc loa còn lại ở phía cạnh màn hình do phía trước đang là nút home với cảm biến vân tay. One A9 hỗ trợ giải mã nhạc 24 bit cùng công nghệ âm thanh của Dolby tuy nhiên chỉ có thể dùng với tai nghe. Chức năng này không hỗ trợ loa ngoài. 

 
Video về HTC One A9

Cấu hình của máy chỉ ở mức tầm trung hiện nay với chip Qualcomm Snapdragon 617 8 nhân với 4 hoạt động ở xung 1,5 Ghz và 4 nhân còn lại ở tốc độ 1,2 Ghz. Ram của máy có dung lượng 2 hoặc 3GB tuỳ phiên bản. 

Pin của One A9 có dung lượng 2150 mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 hoặc 3.0 nhưng muốn sử dụng, khách hàng phải mua cục sạc nhanh tiêu chuẩn của hãng mới tương thích. 

Máy sẽ được bán ra thị trường từ tháng 11 tới với 2 phiên bản 16GB hoặc 32GB với các màu bạc, xám đỏ và vàng. Tuy nhiên giá của các sản phẩm này chưa được công bố.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: htc, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?