HP vượt Apple, ra mắt laptop mỏng nhất thế giới

Nguyễn Thắm

14:50 06/04/2016

BizLIVE - Độ mỏng của chiếc laptop Spectre mới nhất của HP đã vượt cả Macbook Air của Apple và trở thành chiếc máy tính xách tay mỏng nhất thế giới.

HP vượt Apple, ra mắt laptop mỏng nhất thế giới

Mẫu máy tính mỏng nhất thế giới của HP

Từ lâu, Apple đã nổi tiếng với các mẫu laptop siêu mỏng với dòng máy tính Macbook Air, nhưng mới đây HP đã ra mắt một chiếc laptop có khả năng “soán ngôi vô địch” của Apple, Tạp chí Business Insider đưa tin.

Được biết, mẫu máy tính này là một phiên bản mới trong dòng HP Spectre, nó chỉ dày 10,4 mm nhỏ hơn ra mẫu Macbook 12 inch (13mm) của Apple.

Và cũng giống như vẻ ngoài sang trọng của nó, Spectre mới cũng sở hữu các thông số kỹ thuật cao cấp từ nhà sản xuất HP.

Về phần cứng, HP Spectre 13 có màn hình 13.3 inch với độ phân giải 1080p, RAM 8 GB, ổ đĩa 256 GB. Máy có cả tùy chọn vi xử lí Core i5 hoặc i7 tương tự các dòng máy tính cao cấp trên thị trường.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết về mẫu máy tính mỏng nhất thế giới của HP.

Mẫu laptop này được coi là chiếc máy tính xách tay mỏng nhất thế giới vì nó chỉ dày khoảng 10.4mm, mong hơn cả MacBook Air 11 inch (17 mm) và  MacBook 12 inch của Apple (13 mm).

Tuy nhiên, HP Spectre lại nhẹ hơn so với MacBook Air 11 inch (2,38 lbs -1,08 kg),nhưng vẫn nặng hơn so với chiếc laptop siêu nhẹ - MacBook 12 inch (2.03 lbs – 0,9 kg).

Chi tiết bản lề máy đã được rút ngắn lại để giảm độ dày.

Mặc dù, sở hữu thiết kế mỏng nhẹ, nhưng mẫu laptop này vẫn có những thông số kỹ thuật tương tự các máy tính dày hơn.

Quan trọng nhất, nó chạy bộ vi xử lý Intel thay vì bộ vi xử lý Core như các mẫu máy tính và smartphone siêu mỏng khác. Bộ xử lý này sẽ giúp HP Spectre chạy nhanh hơn hẳn các sản phẩm cùng kích cỡ.

Thêm vào đó, HP còn trang bị cho chiếc laptop Spectre mới màn hình HD 1080p 13.3 inch, to hơn của MacBook Air.

HP Spectre cũng sử dụng duy nhất cổng sạc USB-C mới cho tất cả các kết nối.

Được biết, mô hình cơ bản nhất của HP Spectre sẽ được bán với giá 1.169 USD (25,3 triệu đồng) – tương tự như giá của MacBook Air 13 inch.

Nhưng hiện tại, HP vẫn chưa tung ra nhiều phiên bản màu sắc cho chiếc Spectre mới mà chỉ sản xuất phiên bản màu vàng đồng thời trang.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine