Honda giới thiệu mẫu xe “dị thường”

Minh Trang

08:21 21/10/2015

BizLIVE -

Theo Mashable, Tokyo Motor Show khai mạc vào tuần sau sẽ xuất hiện một số ý tưởng về phương tiện vận tải rất "dị". Nhưng có lẽ, độ độc đáo về concepts của những sản phẩm này sẽ phần nào ít hơn ý tưởng của 2 chiếc Honda “Wander Wlaker” và “Wander Stand”.

Honda giới thiệu mẫu xe “dị thường”

Ảnh minh họa.

Dù chỉ còn cách một tuần nữa là tới buổi ra mắt toàn cầu, Honda đã chia sẻ 1 số hình ảnh sắc nét về bộ đôi Wandering. Thật đáng tiếc, báo chí Nhật Bản vẫn chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào.

Tuy vậy, đây là những thông tin mới nhất Honda đã cung cấp: Wander Stand “được thiết kế để theo đuổi niềm vui sự tự do di chuyển đến bất cứ nơi đâu. Nó được thiết kế theo khái niệm của Wander, có nghĩa là lang thang một cách tự do.” Trong khi đó, chiếc Wander Walker lại “được thiết kế tự do di chuyển cơ động giữa những người đi bộ”.

Chiếc Honda Wander Walker.

Chúng tôi cũng thu thập được thêm thông tin từ những hình ảnh được cung cấp. Ban đầu với những hình ảnh chụp từ trần của chiếc Wander Stand, chúng ta có thể thấy rõ ý tưởng của Honda là một chiếc xe có hai chỗ ngồi.

Chiếc xe được cung cấp hệ thống đai an toàn cùng kính chắn gió – điều này chứng tỏ phần nào về mặt tốc độ của chiếc xe. Chiếc kính chắn gió cũng không chỉ hoạt động như 1 chiếc kính thông thường nó còn hoạt động như màn hình HUD. Trên màn hình ấu, một bản đồ dẫn đường được bật lên đi kèm với 2 biểu tượng tin nhắn và cuộc gọi, có thể kết nổi trực tiếp với điện thoại.

Kính chắn phía trước chiếc xe. 

Về việc điều khiển chiếc xe này, có vẻ như Honda không sử dụng 1 tay lái truyền thống mà sử dụng 1 chiếc joystick được đặt ở vị trí trung tâm xe. Điều này cho phép người lái xe ngồi ở hai bên cửa xe đều có thể lại được, giúp tiếp cận được tất cả các thị trường xe hơi bao gồm tay lái thuận lẫn tay lái nghịch. Khi đề cập đến vấn đề năng lượng của chiếc xe, chúng ya chỉ có thể giả định rằng nó sẽ chạy bằng điện, với quy mô và phương thức hoạt động như vậy.

Chuyển sự chú ý sang một phương tiện nhỏ gọn hơn, chiếc Honda Walker, chúng ta thấy 1 chiếc xe có vẻ như đã được thiết kế dành riêng cho những người khó có thể đi được 1 quãng đường dài.

 Chiếc Wander Stand sử dụng màn hình giống 1 chiếc tablet thay vì 1 màn hình HUD.

Ứng dụng đó được tích hợp trên nút SoS nằm trên trung tâm bảng điều khiển. Chiếc Wander Stand cũng tích hợp hệ thống định vị, nhưng sử dụng màn hình giống 1 chiếc tablet thay vì 1 màn hình HUD.

Khi nghiên cứu về tay cầm và phần trung tâm xe, người ta phỏng đoán rằng, chiếc xe này tăng – giảm tốc độ bằng cách kéo tay lái về phía người điều khiển, có thể quay 1 góc 90 độ. Cũng như chiếc Stand, chiếc xe bốn bánh này có vẻ như sử dụng năng lượng điện để di chuyển.

 Chiếc Wander Stand  giảm tốc độ bằng cách kéo tay lái về phía người điều khiển, có thể quay 1 góc 90 độ.

Cho đến khi Honda chính thức giới thiệu hai phương tiện này tại hội chợ sắp tới ở Tokyo mọi giả định vẫn chưa hoàn toàn được kiểm chứng.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ