Hơn 1 triệu đồng cho chiếc ô thông minh có thể báo mưa

Tùng Linh

16:11 19/03/2016

BizLIVE - Mới đây trên Kickstarter, một nhà sản xuất có tên Wezzoo đã kêu gọi vốn cho dự án phát triển chiếc ô có thể giúp người dùng biết khi nào sẽ mưa. Như vậy, người dùng sẽ không bao giờ quên ô khi cần thiết.

Hơn 1 triệu đồng cho chiếc ô thông minh có thể báo mưa

Ảnh minh họa.

Về cơ bản, chiếc ô sẽ gửi một thông báo lên smartphone của người dùng 15 phút trước cơn mưa.
Để làm được điều này, chiếc ô sẽ liên tục thực hiện thu thập thông tin liên quan để dự báo thời tiết như nhiệt độ, áp suất , ánh sáng và có cả một gá để bạn có thể lắp máy quay GoPro nếu thích. 
 Các cảm biến của Oombrella
Được thiết kế để có thể chịu được gió lớn, vật liệu để làm Oombrella có khung được làm từ sợi Kevlar. Theo nhà sản xuất, chiếc ô này chịu được từ mưa lớn bình thường cho đến mưa bão và thậm chí cả mưa đá. Ngoài ra phần vải cũng được được xử lý để có thể chống thấm nữa và chống tia UV.
 Hình ảnh quảng cáo về chiếc ô thông minh trên Pinterest
Chính vì có khá nhiều tiện ích nên giá của nó cũng không hề dễ chịu. Phiên bản cho khách đặt trước có giá 66 USD. Tới thời điểm này, đây là dự án đầu tiên của Wezzoo được gọi vốn trên Kickstarter và sau 32 ngày họ đã đặt gần 30% mục tiêu.
Trước đó một sản phẩm ô thông minh khác là Davek Alert Umbrella có chức năng thông báo cho người dùng họ quên ô và giá của nó lên đến gần 2,5 triệu đồng.

TÙNG LINH

Từ khóa: smartphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ