Hãng sản xuất ô tô Ford sắp ra mắt dịch vụ đi xe chung GoDrive?

Hoàng Ly

16:32 27/05/2015

BizLIVE - Tại Lễ khai mạc Triển lãm Điện tử tiêu dùng Châu Á – CES Asia, Thượng Hải, Ford đã trình bày tầm nhìn của hãng về tương lai của di chuyển cá nhân thông qua Kế hoạch Di chuyển Thông minh Ford.

Hãng sản xuất ô tô Ford sắp ra mắt dịch vụ đi xe chung GoDrive?

Siêu xe Ford GT mới.

Tại triển lãm CES Asia lần này, Ford cũng công bố việc triển khai thử nghiệm dịch vụ sử dụng xe chung mang tên GoDrive tại London.
Dịch vụ này cho phép 2.000 người tham gia có thể sử dụng 50 chiếc xe tại 20 địa điểm thuận tiện trong thành phố một cách linh hoạt, thuận tiện và với chi phí hợp lí.
 Ông Jim Buczkowski, Giám đốc Hệ thống điện - điện tử, Bộ phận Nghiên cứu và Kỹ thuật cao cấp, tập đoàn Ford Motor giới thiệu về dịch vụ sử dụng xe chung.
Hiện tại chương trình thử nghiệm tại Bangalore đang thực hiện với 3 chiếc Ford EcoSports được trang bị cho mục đích thu thập dữ liệu. Các dữ liệu thu được trong dự án sẽ được sử dụng để phân tích thông tin về các chuyến đi và hành vi của người sử dụng để phát triển một mô hình lên lịch trình cho phương tiện và quản lý sở hữu xe.

Bên cạnh hai chương trình thử nghiệm của “Di chuyển thông minh Ford”, Ford còn mang đến CES Asia thế hệ giải pháp kết nối tân tiến nhất – SYNC 3; Mẫu xe Ford Focus mới vừa ra mắt; thử nghiệm Phong cách MyEnergi nhằm tái hiện tác động thực sự của những sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu đối với thế giới.; siêu xe Ford GT mới và nhiều điều thú vị khác. 

Tại CES Asia lần này, Ford đang nhấn mạnh hai thử nghiệm về di chuyển: Tái định vị từ xa - Remote Repositioning và Định vị địa điểm đỗ xe - Parking Spotter, cả hai đều đang được thực hiện tại Mỹ.

Thử nghiệm Tái định vị từ xa đã được gắn lên một chiếc xe golf của Viện Công nghệ Georgia - đối tác cùa Ford trong thử nghiệm này, với công nghệ cho phép chiếc xe được điều khiển từ xa thông qua kết nối LTE. 

Mô hình công nghệ đỗ xe ô tô mới của Ford. 
Bên cạnh đó, Ford cũng đang hợp tác với Viện Công nghệ Georgia trong một thử nghiệm di chuyển khác: Định vị đỗ xe – Parking Spotter. Dự án này giúp khai thác tối ưu công nghệ định vị bằng siêu âm sonar và radar hiện hành, vốn đã được trang bị trên các dòng xe của Ford. 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine