Hai màu đen của iPhone 7 khác gì nhau?

Tùng Linh

11:29 08/09/2016

BizLIVE - Mặc dù iPhone 7 ra mắt mới những cải tiến về thiết kế như vạch anten mỏng hơn, phàn lồi của camera được điều chỉnh hay chống nước thì điểm được nhiều người thích nhất của chiếc máy này là màu mới.

Hai màu đen của iPhone 7 khác gì nhau?

Hai màu mới của chiếc iPhone 7

Chiếc iPhone 7 mới ra mắt đêm qua của Apple mặc dù không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế với mẫu iPhone 6 và 6s trước đây nhưng vẫn được nhiều người dùng đánh giá là đẹp vì xuất hiện 2 màu đen mới. 
Nếu đơn giản màu đen là màu có sắc độ tối hơn màu Space Gray thì điều này là chưa đủ. Với màu Jet Black toàn bộ vỏ máy sẽ có một màu đen bóng. Mặc dù chất liệu máy vẫn bằng nhôm nhưng màu sơn bóng sẽ làm cho nhiều người nhớ tới chiếc iPhone 3 trước đây với chất liệu nhựa.
Khi so sánh trực tiếp 2 màu sắc có thể thấy màu Jet Black bóng, phản chiếu ánh sáng tốt trong khi đó màu đen bình thường vẫn có sự phản chiếu nhưng nhẹ hơn nhiều vì ánh sáng đó từ phần nhôm được phản xạ. Trang PhoneArena cho rằng màu Black giống như màu Grey nhưng tối hơn. 
 Màu Jet Black bên trái và Black bên phải
Tuy màu Jet Black có vẻ bắt mắt hơn nhưng chính vì phần sơn đen bóng mà bộ vỏ này có một số khuyết điểm. Đó là rất dễ bám dấu vân tay, dễ bị xước. Ngoài ra cầm trên tay một chiếc điện thoại "bóng loáng" sẽ làm người dùng bị cảm giác trơn mặc dù có thật sự trơn không vẫn phụ thuộc vào tay của từng người. 
Như vậy có thể hiểu rằng, nếu người dùng muốn sử dụng một chiếc iPhone 7 trần, không lắp kèm vỏ thì màu máy Jet Black không phải là một lựa chọn tốt.
Bên cạnh đó màu Jet Black chỉ có phiên bản bộ nhớ 128 GB và 256 GB trong khi màu đen bình thường có đủ tất cả các phiên bản bộ nhớ. 
Mặc dù Apple không đưa ra mức giá khác nhau giữa các phiên bản màu sắc nhưng tại thị trường Việt Nam, những máy "xách tay" thường có mức giá chênh lệch khoảng vài trăm nghìn đồng với phiên bản màu sắc được nhiều người yêu thích hơn. 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine