Google sẽ giới thiệu “siêu phẩm” smartphone mới vào 29/9?

Việt Khôi

11:15 20/09/2015

BizLIVE - Mới đây Google đã gửi thư mời tới báo chí về sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của mình. Trong sự kiện này, có thể “ông vua tìm kiếm” sẽ giới thiệu đến người dùng mẫu smartphone Nexus mới, Chromecast và phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android.

Google sẽ giới thiệu “siêu phẩm” smartphone mới vào 29/9?

Ảnh minh họa.

Mẫu Nexus mới đang được giới công nghệ cho rằng sẽ có tên là Nexus 5X được sản xuất bởi LG. Dự kiến chiếc máy sẽ được trang bị màn hình LCD 5,2 inch với độ phân giải FullHD. Sử dụng vi xử lý Snapdragon 808 6 lõi tốc độ 1.8 Ghz đi cùng với chip đồ hoạ Adreno 418. 2Gb Ram và camera 13 triệu điểm ảnh.
Hình ảnh được cho là mẫu Nexus mới do Huawei sản xuất
Thế nhưng mới đây nhất, theo trang PhoneArena, Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất chiếc điện thoại khác của Google là Nexus 6p. Đây sẽ là mẫu máy với màn hình 5,7 inch có độ phân giải 1440x2560. Vi xử lý Snapdragon 810 8 lõi. 3 GB Ram và được trang bị pin dung lượng 3500 mAh. Hệ điều hành Android 6.0 cũng sẽ cài sẵn trên máy.
Như vậy rất có thể thể Google sẽ ra mắt cả hai mẫu máy trong sự kiện sắp tới của mình. Bên cạnh đó Chromecast 2 cũng sẽ được ra mắt. Theo đó thiết bị giải trí của Google sẽ được thiết kế dạng tròn thay vì dạng thanh như phiên bản đầu tiên. Wifi sẽ nhanh hơn và có tính năng năng mới là Fast Play hỗ trợ các dịch vụ âm nhạc và các nguồn cung cấp nội dung trực tuyến.
Như vậy nếu được ra mắt, thiết bị này sẽ được nâng cấp rất nhiều so với phiên bản đầu tiên. Có khả năng hoạt động độc lập như một thiết bị giải trí thật sự thay vì phải cắm vào tivi và hoạt động dựa vào smartphone hoặc máy tính bảng.
Sự kiện sẽ diễn ra vào 23 giờ ngày 29/9 (theo giờ Việt Nam) và sẽ được tường thuật trực tiếp qua Youtube.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: huawei, lg, google, nexus
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ