Google chỉ mãi chạy theo Apple: Bán Pixel cả quý cũng chẳng bằng doanh số iPhone 1 tuần

PV

15:09 08/10/2016

Theo những dự báo mới đây của giới phân tích, doanh số của smartphone Google Pixel có thể sẽ gây thất vọng.

Google chỉ mãi chạy theo Apple: Bán Pixel cả quý cũng chẳng bằng doanh số iPhone 1 tuần

Ảnh minh họa.

Google Pixel và Pixel XL vừa mới được mở bán đã hết sạch phiên bản màu xanh “Really Blue”, đó là tín hiệu tốt cho thấy doanh số của bộ đôi smartphone do Google tự sản xuất sẽ gây bất ngờ. Thế nhưng trên thực tế có thể hoàn toàn ngược lại.

Theo ước tính của Digitimes dựa trên thống kê của một số chuỗi cung ứng, Google Pixel và Pixel XL có thể bán ra được khoảng 3 - 4 triệu máy trong nửa cuối năm 2016. Đó không phải là những con số thực sự ấn tượng.

So sánh khập khiễng một chút, chúng ta thấy Apple đã bán được 232 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Mỗi tuần, Apple bán ra được khoảng 4 triệu chiếc iPhone.

Chính vì vậy mà Google Pixel chắc chắn sẽ không thể đe dọa tới thị phần của Apple, ít nhất là trong tương lai gần.

Tất nhiên đó chỉ là sự so sánh khập khiễng, bởi Apple đã phải mất gần một thập kỷ để xây dựng hệ thống cửa hàng quy mô trên toàn thế giới của mình và thương hiệu iPhonehàng đầu thế giới. Nhờ đó mà mới có được Apple của ngày hôm nay.

Pixel cũng chỉ mới là chiếc smartphone đầu tay của Google, do đó chúng ta sẽ không thể kỳ vọng quá nhiều.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đang nỗ lực để đi theo con đường của Apple, với việc sẽ mở một cửa hàng Made by Google Store tại Manhattan. Do đó mà cuộc chiến giữa Google và Apple vẫn chưa đến đoạn gay cấn nhất.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: Google, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ