Giá lạnh kéo đến, Hà Nội lên cơn “sốt” thiết bị sưởi ấm

Minh Trang

12:11 25/01/2016

BizLIVE - Thời tiết Hà Nội mấy ngày nay đều ở mức nhiệt 6 - 7 độ C khiến nhu cầu mua các thiết bị sưởi ấm, giữ nhiệt tăng cao đột biến.

Giá lạnh kéo đến, Hà Nội lên cơn “sốt” thiết bị sưởi ấm

Ảnh minh họa.

Thiết bị sưởi lên ngôi
Những ngày gần đây, Hà Nội rét đậm, các mặt hàng tránh rét như quạt sưởi halogen, quạt sưởi dầu được bày bán nhiều tại các siêu thị điện máy và cửa hàng điện da dụng.
Theo đại diện của 1 số chủ cửa hàng điện máy trên phố Huế: 2 ngày gần đây các thiết bị sưởi nhiệt bán chạy gấp đôi thậm chí là gấp 3 lần mọi khi. Các sản phẩm bán chạy là quạt sưởi halogen với giá dao động 350 nghìn - 550 nghìn đồng, với quạt sưởi dầu là từ 1,5 đến 4,5 triệu đồng tùy từng loại.
Theo đại diện của cửa hàng điện máy Sơn Hùng trên phố Huế, quạt sưởi halogen chỉ sưởi trong 1 diện tích nhỏ. Đối với quạt sưởi dầu có thể làm ấm trong diện tích lớn nhưng giá thành cao hơn. Đối với quạt sưởi dầu có giá dưới 2 triệu đồng hầu hết là đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc, khi sưởi phát tiếng ồn.
Quạt sưởi dầu.  
Ngoài các thiết bị sưởi trên, túi sưởi nhiệt cũng đang được ưu chuộng tại Hà Nội. Tùy theo mẫu mã, chủng loại mà túi sưởi có giá dao động khoảng 60.000-200.000 đồng một chiếc.
Theo 1 chủ cửa hàng bán túi sưởi online trên Facebook cho biết: Các loại túi sưởi có hình ngộ nghĩnh mà nhà anh đang kinh doanh đều có xuất xứ Trung Quốc. Ngày hôm qua, các sản phẩm túi sưởi lớn nhỏ nhà anh đều cháy hàng. 
Chủ shop chia sẻ về việc cháy hàng túi giữ nhiệt.  
Dùng sao cho đúng?
Khi dùng hệ thống sưởi không nên để nóng quá, nhiệt độ chênh lệch giữa phòng với nhiệt độ bên ngoài không nên quá 10 độ (chỉ chênh 7 - 8 độ là phù hợp). Vì nếu trong nhà sưởi nóng quá, đặc biệt với người lớn tuổi thì khi ra ngoài nhiệt độ chênh quá lớn làm cơ thể có phản xạ thay đổi huyết áp.
Người dùng cần để thiết bị sưởi ấm cách xa giường, màn cửa, đồ nội thất và các vật liệu dễ cháy ít nhất là 1m, và đặt thiết bị sưởi trên 1 bề mặt cứng, không dễ cháy.
Các loại thiết bị sưởi ấm đều tốn điện, vì phải biến đổi từ điện thành nhiệt. Để tiết kiệm điện, cần cố gắng không để thoát nhiệt ra ngoài khi sử dụng thiết bị. Sử dụng loại phù hợp diện tích và mục đích. Chẳng hạn, nếu chỉ cần sưởi cho một người, sưởi khi tắm có thể dùng đèn hồng ngoại, nếu cần làm ấm cả diện tích rộng hơn có thể nghĩ đến máy sưởi dầu hay điều hòa nhiệt độ. 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine