Gậy tự sướng đã có từ hơn 30 năm trước?

Việt Khôi

14:43 09/04/2015

BizLIVE -

Rõ ràng bạn mới thấy cái công cụ này mấy năm gần đây khi camera trước của điện thoại tốt hơn. Nhưng mà dù không có smartphone với camera trước thì người Nhật cũng đã chế ra thiết bị này từ rất lâu cho máy ảnh phim.

Gậy tự sướng đã có từ hơn 30 năm trước?

Ảnh minh họa.

Chắc các bạn đã nghe được ở đâu rằng người Mỹ đã phát minh ra “Gậy tự sướng”. Nhưng người Nhật đã sử dụng một thứ giống như thế từ hơn 30 trước.

Từ năm 1983, Minolta đã ra mắt một mẫu máy ảnh có tên là Minolta Disc-7. Đây là một loại máy ảnh chụp phim đĩa.

Trước khi có ảnh số, phim máy ảnh có rất nhiều kích thước khác nhau. Trong đó một trong số các kích thước này là cỡ 8x10 mm được đặt trên một đĩa hình tròn. Máy có thiết kế giống nhiều loại máy ảnh phim khác nhưng mặt trước máy có một gương lồi để người dùng tự chụp.

 Máy ảnh Minolta Disk-7 cùng thiết bị tự chụp

Chiếc máy này có đi kèm một chiếc “gậy”. Phần gậy này có vị trí để lắp máy ảnh, và có thể xoay được. Đặc biệt là phần cán gậy có sẵn một nút bấm (giống dây bấm mềm của các máy ảnh hiện nay để thao tác chụp. Như vậy thiết bị này có đầy đủ chức năng và công dụng của những chiếc gậy tự sướng hiện nay.

Trước đây đã có một người dùng Tweeter tải lên bức ảnh chụp từ cuốn sách xuất bản năm 1995 với tên “101 phát minh không hề vô dụng của người Nhật”.

Gậy tự sướng này đã được đăng trong một sách về các phát minh của Nhật Bản 
 Phải cầm bằng cả hai tay để chụp

Nhân vật trong hình đang cầm một thiết bị trông giống với gậy tự sướng ngày nay nhưng ở đầu bên kia không phải là một chiếc smartphone mà là một cái máy ảnh. Và chiếc gậy này cũng tương đối nặng khi mà phải cầm bằng cả hai tay khá vất vả.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ