Galaxy S7 chịu nước không tốt bằng iPhone 7

Tùng Linh

20:26 20/09/2016

BizLIVE - Mặc dù ra mắt sớm hơn và được giới thiệu có khả năng sử dụng dưới nước nhưng trên thực tế có vẻ như Galaxy S7 không thể vượt qua mẫu smartphone mới nhất từ Apple về khả năng này.

Galaxy S7 chịu nước không tốt bằng iPhone 7

Ảnh minh họa.

Theo công bố của cả 2 nhà sản xuất, chiếc Galaxy S7 có khả năng chịu nước tốt hơn iPhone 7 vì của Samsung là chuẩn IP68 trong khi iPhone chỉ là IP67. Kênh Youtube EverythingApplePro đã thực hiện thử nghiệm khả năng chịu nước thực tế của 2 máy. 
Việc thử nghiệm được thực hiện bằng cách cho cả 2 chiếc smartphone và một chiếc hộp, hở có nước vào và thả xuống dưới nước. 
Trong phép thử đầu tiên ở độ sâu 3 đến 6 mét và thời gian ngâm nước là 5 phút cả hai máy đều có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên sau khi bị ngâm ở độ sâu hơn 10 mét trong 5 phút, chiếc S7 khi mang lên bờ đã tự khởi động lại. Tới độ sâu 12 mét, chiếc S7 đã không còn hoạt động. 
Người thực hiện thử nghiệm cũng đã quay gần hơn và thấy có nước đã lọt vào màn hình của chiếc iPhone 7 nhưng màn hình cảm ứng vẫn có thể phản hồi thao tác điều khiển. 
 
Video thử nghiệm khả năng chịu nước của 2 máy
Một thử nghiệm khác hồi tháng 3, chiếc S7 Edge mặc dù được quảng cáo có khả năng chống nước nhưng sau khi ngâm máy ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút vẫn bật, phần loa của máy đã bị méo tiếng hoàn toàn. 
Apple mặc dù quảng cáo về khả năng chống nước của chiếc iPhone 7 nhưng họ cho biết sẽ không bảo hành những máy iPhone bị nước vào.

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ