Galaxy S7 Active “chết đuối” khi thử nghiệm chống nước

Bảo Lâm

11:53 18/07/2016

Galaxy S7 Active gây thất vọng và khiến người dùng “hoang mang” khi không thể vượt qua được bài thử nghiệm chống nước dù có thiết kế siêu bền chuẩn quân đội và chống bụi/nước chuẩn IP68.

Galaxy S7 Active “chết đuối” khi thử nghiệm chống nước

Galaxy S7 Active không vượt qua được bài thử nghiệm chống nước.

Consumer Reports, một tạp chí uy tín của Mỹ chuyên thử nghiệm và đánh giá các sản phẩm công nghệ, vừa đưa vào đánh giá khả năng chống nước của Galaxy S7 Active. Thông thường, phiên bản Active sẽ được Samsung chú trọng các vấn đề về độ bền hơn, đặc biệt là khả năng chống bụi, nước và rơi vỡ. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là Galaxy S7 Active đã "chết đuối" sau lần thử nghiệm đầu tiên, trong khi Galaxy S7 trước đó cho kết quả khá tốt khi đưa vào thí nghiệm tương tự.
Cụ thể, các chuyên gia đã tạo ra môi trường mô phỏng, với bể nước có áp lực 961,6 gram/6,3 cm2 (tương đương với áp suất của độ sâu 1,5 mét) và để Galaxy S7 Active vào đó 30 phút. Đây cũng chính là các thông số để kiểm tra tiêu chuẩn IP68.
Tuy nhiên, Galaxy S7 Active đã chịu thua sớm, khi đã có dấu hiệu bị ngấm nước. Chỉ vài phút sau khi để vào bể nước, ống kính máy ảnh trước và sau, màn hình… xuất hiện các đốm nước nhỏ. Sau khi lấy ra và kiểm tra, nước còn xuất hiện trong khe sim và một số bộ phận khác.
Nghi ngờ chiếc điện thoại gặp lỗi, các chuyên gia tiếp tục thử nghiệm với chiếc Galaxy S7 Active thứ hai. Thế nhưng, hiện tượng tương tự vẫn diễn ra.
Samsung đã ngay lập tức phản hồi. Theo hãng, có thể loạt Galaxy S7 Active đã gặp phải một lỗi nào đó trong quá trình sản xuất và sẽ kiểm tra lại vấn đề này trước khi đưa ra câu trả lời chính thức.
"Galaxy S7 Active là sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng và nghiêm ngặt, đạt chuẩn chống nước IP68. Đây là sự cố ngoài ý muốn, và chúng tôi sẽ đổi mới Galaxy S7 Active theo chế độ bảo hành tiêu chuẩn nếu khách hàng nào gặp phải tình trạng vào nước khi sử dụng", đại diện Samsung cho biết.
Galaxy S7 Active là sản phẩm độc quyền của nhà mạng AT&T (Mỹ), ra mắt đầu tháng 6/2016. Ngoài thiết kế siêu bền và "hầm hố", smartphone này còn có cấu hình mạnh mẽ tương tự Galaxy S7 với với màn hình 5,1 inch QHD, vi xử lý Snapdragon 820, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 32 GB… nhưng nguồn pin được nâng cấp lên 4000 mAh.

 Thử nghiệm chống nước với Galaxy S7 Active

 Thử nghiệm chống nước với Galaxy S7 Active

 
 Thử nghiệm chống nước với Galaxy S7 Active.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ