Galaxy Note 7 gặp lỗi, người dùng Việt được 1 đổi 1

Nguyễn Thắm

12:17 03/09/2016

BizLIVE - Các hệ thống phân phối lớn của Galaxy Note 7 tại Việt Nam cũng đã phát đi thông báo sẽ cho phép hủy đặt hàng, đổi hoặc trả thiết bị trong thời gian tới.

Galaxy Note 7 gặp lỗi, người dùng Việt được 1 đổi 1

Galaxy Note 7 phát nổ tại Trung Quốc

Theo những thông tin mới nhất, Samsung đang thu hồi mẫu điện thoại Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu do gặp lỗi pin.  
Theo báo cáo của Samsung, tính đến ngày 1/9, đã có 35 trường hợp người tiêu dùng toàn cầu gặp các vấn đề về pin trên Galaxy Note 7. Trong đó, đã có 1 trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ khi đang sạc pin ở Trung Quốc mà BizLIVE đã đưa tin.
"Samsung đang thực hiện một quy trình điều tra nghiêm ngặt với các nhà cung cấp để xác định nguồn hàng bị ảnh hưởng trên thị trường. Tuy nhiên, vì sự an toàn của khách hàng là ưu tiên tuyệt đối của Samsung, chúng tôi quyết định dừng bán các sản phẩm Galaxy Note 7", công ty này cho biết.
Vì vậy, Samsung Việt Nam cũng "sẵn sàng đổi máy mới cho khách hàng trong thời gian tới". Cụ thể, khách hàng mua Galaxy Note 7 có thể mang máy đến các Trung tâm Chăm sóc khách hàng hoặc số hotline của họ, việc đổi máy sẽ được tiến hành trong thời gian tới.
Theo 1 nhà phân phối lớn trong nước, hiện vẫn chưa có thông tin về việc thu hồi chiếc Note 7 tại Việt Nam nhưng hệ thống này đã có thông báo nội bộ về việc không tiếp tục trưng bày và quảng bá hình ảnh chiếc Note 7.
Tỷ lệ lỗi của máy hiện ngay là khá cao khi so sánh với các mẫu máy khác. Theo một trung tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội, khách hàng sử dụng Note 7 khi tới các trung tâm bảo hành dù không lỗi nhưng máy vẫn sẽ được chụp lại và lưu thông tin.
Đến sáng nay (3/9), các hệ thống phân phối lớn của Galaxy Note 7 cũng đã phát đi thông báo sẽ cho phép hủy đặt hàng, đổi hoặc trả thiết bị trong thời gian tới.
Theo Thế giới di động, đơn vị này sẽ tuân thủ theo hướng dẫn của Samsung nhằm đảm bảo những sản phẩm tốt nhất sẽ đến tay khách hàng, hệ thống bán lẻ này đã thông báo cho toàn bộ các siêu thị về việc ngừng không nhận đơn hàng mới, không giao Galaxy Note 7 trực tiếp tại siêu thị.
Những khách hàng đã đặt cọc để mua hàng thì có thể rút cọc, chuyển mua sản phẩm khác hoặc chờ đến khi có hàng mới từ Samsung tùy theo nguyện vọng của khách hàng.
Trong trường hợp những máy khách hàng đã mua về nếu phát sinh lỗi thì khách hàng có thể mang máy tới cửa hàng để đổi mới cho hoặc hoàn lại tiền. Đối với khách hàng có nghi ngờ về sản phẩm, hệ thống này cũng cũng hỗ trợ 100% đổi sản phẩm nếu khách có nhu cầu.
Tương tự, hệ thống FPT Shop cũng cho phép người dùng mang máy đến cửa hàng của FPT Shop trên toàn quốc để tiếp nhận gửi về nhà sản xuất. Với những máy khách hàng đã mua, nếu sau khi kiểm tra có phát sinh lỗi thì cam kết 100% sẽ được đổi máy mới hoặc đổi sang sản phẩm khác tương đương hoặc hoàn lại tiền.
Còn đối với máy đã được đặt cọc, khách hàng hoàn toàn có thể rút cọc, đổi sang sản phẩm khác tùy theo nguyện vọng và yêu cầu của khách hàng. Hiện tại, FPT Shop sẽ tạm thời ngừng nhận đặt đơn hàng mới cho đến khi có thông báo tiếp theo.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine